Thợ cơ khí toán học
    Mua     

Dịch giả:  Huy Nguyễn

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (49 lượt)

Giá gốc: 79.000 đ

Giá bán: 82.000 đ

Số trang:  240

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  230 gram (Bìa mềm)

Ebook:  7,87 MB (PDF)

Quyển sách này sẽ lôi cuốn bất cứ ai muốn tìm hiểu về hình học hay cơ học hoặc những ai không tìm thấy hứng thú với toán học bởi vì họ cho rằng nó quá khô khan hay nhàm chán. Quyển sách này sẽ giúp bạn tìm ra những cách mới để chứng minh các định luật toán học quen thuộc thông thường qua trực giác cơ học hay vật lý của mình.

Cuốn sách này hẳn đã không ra đời nếu không nhớ điều cha tôi đã nói khi tôi mười sáu. Tôi cho ông xem một nghịch lý vật lý xảy đến với tôi, và ông nói: "tại sao con không viết nó ra và khởi đầu một bộ sưu tập". Cuốn sách này chính là phần được trích dẫn từ bộ sự tập đó, với một vài thêm thắt.

- Trích lời cảm ơn của tác giả

Tủ sách Cánh cửa mở rộng được thực hiện nhằm mục đích giới thiệu những đầu sách có giá trị của thế giới và trong nước đến bạn đọc Việt Nam, đặc biệt là bạn đọc trẻ, góp phần thúc đẩy việc đọc sách, tinh thần hiếu học, coi trọng tri thức và những giá trị sống. Các tựa sách trong tủ do nhà toán học Ngô Bảo Châu và nhà văn Phan Việt tuyển chọn và giới thiệu.

Tủ sách được phân thành ba mảng: văn học, khoa học xã hội - kinh tế, và khoa học tự nhiên; trước mắt cầu tạo tủ sách gồm 80% các sách có khả năng tiếp cận đông đảo bạn đọc và 20% cho các sách chuyên ngành. Mục tiêu của tủ sách là trong hai năm đầu sẽ phát hành 10 đầu sách, sau 5 năm sẽ có từ 30 đến 50 đầu sách.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG Tủ SáCH CáNH CửA Mở RộNG
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI