• Giáo trình lý thuyết ô tô -

Giáo trình lý thuyết ô tô
    Mua     

Nhà xuất bản:  Đại học Quốc gia TP. HCM

Đánh giá:    (4 lượt)

Giá gốc: 34.000 đ

Giá bán: 17.000 đ

Đơn vị liên kết: 

Số trang:  216

Khổ sách:  16x24 cm

Trọng lượng sách giấy:  320 gram (Bìa mềm)

Ebook:  4,67 MB (PDF)

11 chương bao gồm các vấn đề về khảo sát động học chuyển động thẳng, quay vòng và phanh ô tô, khảo sát hiện tượng dao động, ổn định và đánh giá tính kinh tế nhiên liệu của ô tô.

Nền công nghiệp chế tạo ô tô trên thế giới ngày càng phát triển mạnh mẽ. Ở Việt Nam, trong thời gian không lâu nữa từ tình trạng lắp ráp xe hiện nay, chúng ta sẽ tiến đến tự chế tạo ô tô. Bởi vậy, việc đào tạo đội ngũ cử nhân, kỹ sư có trình độ đáp ứng được những đòi hỏi của ngành công nghệ chế tạo và sửa chữa ô tô là một nhiệm vụ rất quan trọng và cấp bách.

Giáo trình này có 11 chương bao gồm các vấn đề về khảo sát động học chuyển động thẳng, quay vòng và phanh ô tô, khảo sát hiện tượng dao động, ổn định và đánh giá tính kinh tế nhiên liệu của ô tô. Học phần này là cơ sở cho việc đánh giá chất lượng động lực học chuyển động của ô tô, cho những ứng dụng trong vận hành, khai thác cũng như tính toán thiết kế động học và động lực học những mẫu xe mới.

Để phục vụ cho mục đích lâu dài nêu trên và trước mắt để đáp ứng cho chương trình đào tạo theo hướng công nghệ ô tô, khoa Cơ khí Động lực Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã phân công cán bộ giảng dạy biên soạn giáo trình "Lý thuyết ô tô" dùng cho hệ đại học.

"Lý thuyết ô tô" là học phần chuyên ngành quan trọng ở năm cuối. Bởi vậy, trước khi học môn này, sinh viên phải học trước các học phần sau: "Cơ lí thuyết", "Kết cấu ô tô", "Nguyên lý động cơ đốt trong".

Mục tiêu của học phần này là cung cấp cho sinh viên những phương pháp và công cụ để khảo sát đặc tính động học và động lực học chuyển động của ô tô; trang bị cho sinh viên những cơ sở lý thuyết phục vụ cho các học phần chuyên ngành khác như: "Kết cấu và tính toán ô tô", "Phân phối công suất và ổn định chuyển động của ô tô", "Tự động điều khiển trên ô tô"...

MỤC LỤC:

  • Chương 1: Các nguồn năng lượng dùng trên ô tô
  • Chương 2: Sự truyền năng lượng trên xe
  • Chương 3:Cơ học lăn của bánh xe
  • Chương 4: Cơ học chuyển động thẳng của ô tô
  • Chương 5: Xác định các thông số cơ bản của hệ thống động lực ô tô
  • Chương 6: Tính kinh tế nhiên liệu của ô tô
  • ...

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI