• Giáo trình Tin học ứng dụng ngành may 1 -

Giáo trình Tin học ứng dụng ngành may 1
    Mua     

Nhà xuất bản:  Đại học Quốc gia TP. HCM

Đánh giá:    

Giá gốc: 25.000 đ

Giá bán: 11.000 đ

Đơn vị liên kết: 

Số trang:  128

Khổ sách:  16x24 cm

Trọng lượng sách giấy:  250 gram (Bìa mềm)

Ebook:  3,98 MB (PDF)

Đào tạo nguồn nhân lực cao, am hiểu về CNTT cho ngành Dệt May Thời trang là một trong những định hướng phát triển vững bền và hiệu quả cho mỗi doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực này. Khoa Công nghệ May và Thời trang thuộc Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM là nơi hỗ trợ đắc lực nguồn nhân lực ngành may và thời trang cho cả nước. Khoa đã đổi mới chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận công nghệ mới nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội, phù hợp với đặc điểm phát triển chung của ngành. Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, các nội dung về CNTT cũng đang được khoa tăng thời lượng.

Sinh viên ngành may ngoài việc phải biết các phần mềm thông dụng như xử lý văn bản, xử lý số liệu, mạng Internet... thì việc thành thạo các phần mềm chuyên ngành đóng vai trò hết sức quan trọng. Thực tế, để tiếp cận sâu về CNTT, Khoa đã ứng dụng CNTT vào quá trình giảng dạy và học tập để sinh viên làm quen với môi trường máy tính. Đặc biệt là các nội dung giảng dạy về CNTT đã được chọn lọc và mang tính thực tiễn cao. Nằm trong khối kiến thức về CNTT, môn học Tin học ứng dụng ngành may 1 giúp sinh viên ngành may nắm bắt những kiến thức cơ bản về tin học, có thể vận dụng cụ thể vào trong sản xuất ngành may sau khi ra trường. Khối lượng kiến thức này không những cần thiết đối với sinh viên ngành may để đi làm trong các doanh nghiệp mà còn là cơ sở để các em tiếp cận được với các môn học khác dễ dàng hơn nhờ hiểu biết về máy tính và sự liên quan chặt chẽ giữa CNTT đối với khối kiến thức
chuyên ngành khác.

Nội dung môn học Tin học ứng dụng ngành may 1 được chia làm ba phần:

- Phần 1 trình bày tổng quan kiến thức về máy vi tính như phần cứng, phần mềm, nguyên lý hoạt động, cấu tạo và chức năng của những thiết bị nội vi, ngoại vi...

- Phần 2 giới thiệu về tình hình ứng dụng CNTT trong ngành may, những khó khăn, thuận lợi và khả năng ứng dụng CNTT vào trong các quá trình sản xuất của ngành may.

- Phần 3 giới thiệu phần mềm CorelDraw, một phần mềm nổi tiếng và hữu ích đối với lĩnh vực thiết kế đồ họa. Qua đó cũng giới thiệu về những khả năng ứng dụng của CorelDraw trong thực tế ngành may và thời trang.

Những nội dung tiếp theo về các phần mềm chuyên ngành may được đề cập trong môn học Tin học ứng dụng ngành may 2.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ ThS. Nguyễn Tuấn Anh
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI