• Giáo trình An toàn điện -

Giáo trình An toàn điện
    Mua     

Nhà xuất bản:  Đại học Quốc gia TP. HCM

Đánh giá:    

Giá gốc: 60.000 đ

Giá bán: 31.000 đ

Đơn vị liên kết: 

Số trang:  278

Khổ sách:  16x24 cm

Trọng lượng sách giấy:  390 gram (Bìa mềm)

Ebook:  5,69 MB (PDF)

Giáo trình An Toàn Điện được biên soạn nhằm trang bị cho sinh viên khối ngành Công nghệ và khối ngành Kỹ thuật gồm các ngành Kỹ thuật điện, Điện công nghiệp, Điện-Điện tử, Viễn thông,... những kiến thức cơ bản về an toàn điện nhằm đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị khi sử dụng và vận hành thiết bị điện, điện tử trong các loại mạng điện khác nhau. Giáo trình gồm 10 chương và 3 phụ lục:

Chương 1: Phân tích các dạng tai nạn điện, tác dụng của dòng điện đối với cơ thể con người, các yếu tố ảnh hưởng và các khái niệm cơ bản về an toàn điện.

Chương 2: Phân tích dòng điện qua người trong mạng điện trung tính cách điện, trung tính nối đất, mạng điện một pha và ba pha.

Chương 3: Trình bày các hệ thống nối đất chuẩn, tính năng và phạm vi ứng dụng. Đồng thời, hướng dẫn phương pháp tính toán, thiết kế và thi công hệ thống đất thoả các tiêu chuẩn nối đất hiện hành.

Chương 4: Giới thiệu cấu tạo, tính năng và các thông số cơ bản của các thiết bị đóng cắt và bảo vệ hạ áp như: máy cắt hạ áp, thiết bị chống dòng rò, cầu chì bảo vệ đang được sử dụng rộng rãi để bảo vệ người và thiết bị trong mạng phân phối hạ áp.

Chương 5: Trình bày các biện pháp bảo vệ an toàn cho người như: bảo vệ chống tiếp xúc trực tiếp, chống tiếp xúc gián tiếp, chống tiếp cận với vật mang điện, chống đốt cháy hồ quang, chống tác hại của trường điện từ và chống tác hại của tĩnh điện.

Chương 6: Trình bày các biện pháp bảo vệ an toàn cho thiết bị như: bảo vệ chống ảnh hưởng về nhiệt, chống quá dòng, chống nhiễu điện áp và nhiễu điện từ, chống xâm nhập của vật thể rắn và nước.

Chương 7: Phân tích các kỹ thuật và thiết bị hiện đại chống sét đánh trực tiếp, chống sét lan truyền trên đường nguồn và đường tín hiệu, giới thiệu giải pháp chống sét toàn diện 6 điểm.

Chương 8: Giới thiệu các công cụ bảo vệ, các qui trình an toàn sửa chữa thiết bị điện, các biện pháp tổ chức và quản lý an toàn điện.

Chương 9: Trình bày các biện pháp sơ cấp cứu người bị điện giật.

Phụ lục 1: Giới thiệu các tiêu chuẩn an toàn điện, các tổ chức ban hành tiêu chuẩn và quản lý an toàn điện trong nước.

Phụ lục 2: Giới thiệu các tiêu chuẩn an toàn điện, các tổ chức ban hành tiêu chuẩn và quản lý an toàn điện ngoài nước.

Phụ lục 3: Giới thiệu bảng thuật ngữ Anh-Việt đối chiếu, tạo điều kiện cho bạn đọc có thể nhanh chóng tiếp cận các nguồn tài liệu từ Internet.

Giáo trình do TS. Quyền Huy Ánh biên soạn theo sự phân công của bộ môn Điện công nghiệp - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, trên cơ sở tham khảo các tiêu chuẩn hiện hành về an toàn điện trong và ngoài nước, các tài liệu của Bộ Năng lượng, Bộ Công nghiệp, Viện Kỹ thuật bảo hộ lao động, Bộ Xây dựng, các tài liệu của hãng ABB, Group Schneider, Coopper Bussmann,... các sách và giáo trình của một số tác giả trong nước.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ PGS. TS. Quyền Huy Ánh
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI