• Giáo trình CAD trong kỹ thuật điện -

Giáo trình CAD trong kỹ thuật điện
    Mua     

Nhà xuất bản:  Đại học Quốc gia TP. HCM

Đánh giá:    

Giá gốc: 110.000 đ

Giá bán: 57.000 đ

Đơn vị liên kết: 

Số trang:  360

Khổ sách:  16x24 cm

Trọng lượng sách giấy:  380 gram (Bìa mềm)

Ebook:  13,02 MB (PDF)

Ngày nay, thiết kế với sự trợ giúp của máy tính (CAD-Computer Aided Design) là kỹ thuật và kỹ năng không thể thiếu đối với những người làm công tác thiết kế trong nhiều lãnh vực của cuộc sống. Với CAD, người thiết kế có thể nâng cao chất lượng dự án thiết kế, đồng thời giảm chi phí không những về nhân lực mà còn về tài chính và vật lực.

CAD hiện là công cụ thiết kế rất hiệu quả, các công ty thiết kế cấp cao và chuyên nghiệp. Đối với các sinh viên, kỹ sư trong ngành kỹ thuật điện, nếu được trang bị kiến thức chuyên ngành vững và có kỹ năng sử dụng máy tính tốt thì đó là điều thuận lợi để tiếp cận với kỹ thuật CAD.

Giáo trình CAD trong Kỹ thuật điện được biên soạn nhằm trang bị cho sinh viên khối ngành Công nghệ và khối ngành Kỹ thuật gồm các ngành: Kỹ thuật điện, Điện công nghiệp, Điện-Điện tử,... những kiến thức cơ bản về CAD, cách sử dụng và khai thác các phần mềm từ đơn giản đến chuyên nghiệp trong lãnh vực kỹ thuật điện. Giáo trình này cũng được sử dụng làm tài liệu hổ trợ cho sinh viên trong việc thực hiện đồ án tốt nghiệp, đồ án môn học, hổ trợ cho các kiến trúc sư, các kỹ sư xây dựng, các chuyên viên tư vấn thiết kế muốn bổ xung kiến thức về thiết kế hệ thống cấp điện, hệ thống chiếu sáng, hệ thống chống sét và hệ thống nối đất với sự trợ giúp của CAD. Giáo trình này trình bày các kiến thức chuyên ngành được vận dụng trong tính toán, thiết kế và các kỹ năng sử dụng phần mềm CAD tương ứng. Nội dung bao gồm 8 chương và 2 phụ lục:
Chương 1. Tổng quan về CAD: cung cấp các khái niệm chung, các khả năng, sơ đồ cấu trúc của CAD, hướng dẫn cách lựa chọn phần mềm CAD và một số vấn đề cần quan tâm khi khai thác và sử dụng phần mềm CAD.
Chương 2. Phần mềm thiết kế mạng phân phối điện ECODIAL: trình bày các phương pháp tính toán được sử dụng trong phần mềm ECODIAL, lưu đồ thiết kế, cách khai thác và sử dụng phần mềm ECODIAL và ví dụ minh hoạ.
Chương 3. Phần mềm nối đất GEM: giới thiệu phần mềm GEM, các phương pháp tính toán nối đất được sử dụng trong phần mềm GEM, lưu đồ thiết kế, cách khai thác và sử dụng phần mềm GEM và ví dụ minh hoạ.
Chương 4. Phần mềm thiết kế chống sét BENJI: giới thiệu phần mềm BENJI, các phương pháp tính toán được sử dụng trong phần mềm BENJI, lưu đồ thiết kế, cách khai thác, sử dụng phần mềm BENJI và ví dụ minh hoạ.
Chương 5. Phần mềm thiết kế chiếu sáng VISUAL: giới thiệu phần mềm VISUAL, các phương pháp tính toán được sử dụng trong phần mềm VISUAL, lưu đồ thiết kế, cách khai thác, sử dụng phần mềm VISUAL và ví dụ minh hoạ.
Chương 6. Phần mềm vẽ kỹ thuật Microsoft Office Visio: giới thiệu phần mềm Microsoft Office Visual, lưu đồ các bước thực hiện, cách khai thác, sử dụng phần mềm Microsoft Office Visual và ví dụ minh hoạ.
Chương 7. Giới thiệu một số phần mềm CAD chuyên nghiệp: giới thiệu các phần mềm CAD chuyên nghiệp thiết kế và mô phỏng trong lãnh vực kỹ thuật điện như: DOCWin, MELSHORT2, VISUAL Professional Edition, CalcuLux, LUXICON, AGI32, Ulysee, OrCAD, Matlab và AutoCAD.
Chương 8. Thiết kế cung cấp điện cho phân xưởng cơ khí: hướng dẫn sử dụng các phần mềm CAD để thiết kế hoàn chỉnh một dự án thiết kế cung cấp điện cho mạng phân phối trung áp và hạ áp cho một phân xưởng cơ khí và cách thức lập các bản báo cáo thiết kế cần thiết.
Phụ lục 1: Giới thiệu các bản vẽ thiết kế mặt bằng, động lực, chiếu sáng, chống sét, nối đất; sơ đồ nguyên lý phân phối điện, sơ đồ nguyên lý chiếu sáng; các bản vẽ tủ phân
phối chính, tủ phân phối phụ,...
Phụ lục 2: Trình bày catalog kỹ thuật của thiết bị được lựa chọn trong dự án thiết kế cung cấp điện được thực hiện trong chương 8 như catalog: máy biến áp, máy phát dự
phòng, các thiết bị đóng cắt bảo vệ, các tủ điện, bộ tụ bù và thiết bị điều khiển tụ bù, thiết bị chiếu sáng, chống sét van trung áp, máy biến dòng điện, máy biến điện áp, đồng hồ điện năng kế, thiết bị chống sét và nối đất. Tất cả các catalog nêu trên được trình bày dưới dạng song ngữ Anh-Việt, nhằm tạo điều kiện cho bạn đọc làm quen với các thuật ngữ chuyên ngành kỹ thuật điện, nâng cao vốn từ tiếng Anh kỹ thuật và thuận lợi trong công tác tham khảo và tra cứu thực tế sau này.
Giáo trình do PGS.TS. Quyền Huy Ánh biên soạn theo sự phân công của Bộ môn Điện công nghiệp - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, trên cơ sở tham khảo các tài liệu về CAD, các tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm của các hãng nước ngoài như: Schneider Electric Company, Erico International Corp., ABB, Mitsubishi Electric Company, Lithonia Lighting, Philips Lighting, Cooper Lighting, AGI32, Schréder Group GIE, Cadence Inc., The Matworks Inc., Autodesk,..., các sách và giáo trình của một số tác giả trong nước.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ PGS. TS. Quyền Huy Ánh
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI