• Mẹ - Quà tặng của thượng đế (tái bản lần 1) -

Mẹ - Quà tặng của thượng đế (tái bản lần 1)
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (17 lượt)

Giá gốc: 36.000 đ

Giá bán: 23.000 đ

Số trang:  176

Trọng lượng sách giấy:  160 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,98 MB (PDF)

Cuốn sách tập hợp những câu chuyện xúc động được kể bởi những người mẹ, người con, những người đã, hay chưa từng có mẹ và cả những người từng tận mắt chứng kiến tình mẹ cao quý.

Nụ cười của người mẹ là câu chuyện về một bà mẹ châu Phi đã một mình đào ao nuôi cá chỉ với một cái xẻng. Tình thương con, ao ước con có những bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng đã thúc giục người mẹ ấy suốt sáu tháng trời làm việc quần quật dưới nắng gắt. Và nụ cười của người mẹ hiện lên đẹp lạ thường khi nhìn thấy ba đứa con ăn món cá ngon lành.

Sâu sắc và khắc khoải không kém là câu chuyện Vết sẹo trên mặt mẹ, kể về một đứa bé cảm thấy xấu hổ khi mẹ mình xuất hiện trước mọi người. Đơn giản vì người mẹ ấy mang một vết sẹo trên mặt. Đó cũng là vết thương do bà dũng cảm xông vào cứu con khi căn nhà bốc cháy. Chuyện kết thúc bằng giọt nước mắt hối hận của đứa con làm ấm lòng người mẹ muôn đời bao dung.

Câu chuyện Mẹ lạnh lắm phải không kể về một người mẹ đã sinh con ngoài trời đầy tuyết. Người mẹ lấy hết quần áo che cho con đến khi không thể chịu được để con được sống. Một lần đến thăm mẹ, đứa con cởi bỏ tất cả quần áo để che lên mộ mẹ và khóc: “Mẹ đã lạnh hơn con lúc này phải không mẹ?”.

Hay câu chuyện của cậu bé không có khiếu âm nhạc nhưng vẫn ao ước học đàn. Mặc cho giáo viên la mắng, thậm chí bị trừng phạt, cậu vẫn kiên trì chỉ với một mong muốn: “Một ngày kia mẹ sẽ được nghe mình đàn”. Và bản nhạc cậu chơi khiến mọi người thật sự xúc động. Đó là bản nhạc dành riêng cho người mẹ bị điếc vừa qua đời.

Không chỉ là câu chuyện về những người mẹ sẵn sàng hi sinh phần thân thể và cả sự sống để dành cho con những điều tốt đẹp nhất, cuốn sách còn đưa người đọc đến những dòng suy nghĩ thẳm sâu đáy lòng của người con - dù họ là những người con ngoan hay lầm lỗi, là người đang có hoặc không còn mẹ. Tất cả đều muốn gửi gắm đến mẹ kính yêu những lời cảm ơn tha thiết nhất, chân thành nhất. Vì họ biết rằng duy chỉ có lòng mẹ mới đủ che chở cho mình trong cuộc đời này.

Thượng đế đã nói mẹ là “thiên thần hoàn hảo”, là “tượng trưng cho cảm xúc của ta”. Người xưa đã nêu chín công đức của cha mẹ: sinh, cúc, súc, dục, vũ, cố, phúc, phục, trưởng. Phật cũng dạy rằng: “Người mẹ là một người bạn tốt nhất trong gia đình”.

Sau khi đọc xong những câu chuyện tôi hiểu thêm rằng nơi nào có mẹ, nơi đó nỗi đau, sự mất mát vẫn sẽ được xoa dịu. Chợt thấy mình thật hạnh phúc xiết bao khi còn mẹ.

Theo Tuổi trẻ Online

Thêm một người quả đất sẽ nặng hơn
Nhưng thiếu mẹ thế giới sẽ đầy nước mắt.

Bàn tay đong đưa vành nôi là bàn tay thống trị toàn cầu.

Nghề đẹp nhất, quan trọng nhất trong tất cả mọi nghề, là làm mẹ. Đó là nghề đòi hỏi nhiều tri thức nhất trong lãnh vực khoa học nhân bản.

 • thanhtungsts

  | 16/02/2013 vào lúc 23:27 GMT+7

  Cuốn sách này sẽ kéo bạn ra khỏi nhịp sống ồn ào, xô bồ, bận rộn và nhìn lại phía sau, nơi một hình bóng vẫn luôn dang rộng vòng tay chờ đón. “Mẹ - Quà tặng của thượng đế” như một bài hát nhẹ nhàng ca ngợi tình mẫu tử, giúp cho chúng ta biết quý trọng thứ tình cảm quý giá nhất ấy trong cuộc sống này.

 • vtoanneo

  | 13/05/2013 vào lúc 23:47 GMT+7

  Tình mẫu tử quả thật là một món quà rất quý giá của Thượng Đế dành cho loài người chúng ta. Những câu chuyện trong cuốn sách tuy đơn sơ nhưng chứa biết bao điều quý báu. Nhắc nhở cho những đứa con phải biết quý trọng món quà tuyệt vời ấy của Thượng Đế.

 • ubslum

  | 14/05/2013 vào lúc 21:42 GMT+7

  Cuốn sách đã làm tôi khóc vì tình thương của mẹ. Qua từng câu chuyện trong sách, tôi cảm thấy mình nên yêu thương mẹ nhiều hơn, vì tôi may mắn hơn rất nhiều người vì tôi còn có mẹ.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Lê Quang
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI