• Giáo trình Quản lý chất lượng trang phục -

Giáo trình Quản lý chất lượng trang phục
    Mua     

Nhà xuất bản:  Đại học Quốc gia TP. HCM

Đánh giá:    

Giá gốc: 30.000 đ

Giá bán: 21.000 đ

Đơn vị liên kết: 

Số trang:  147

Khổ sách:  16x24 cm

Trọng lượng sách giấy:  250 gram (Bìa mềm)

Ebook:  2,83 MB (PDF)

Quản lý chất lượng trang phục có vai trò rất quan trọng trong toàn bộ quá trình tổ chức sản xuất của một doanh nghiệp may. Công tác quản lý chất lượng trang phục không chỉ bao gồm các yêu cầu cần đạt được của công tác chuẩn bị sản xuất, triển khai sản xuất, mà còn cả công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, từ khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới WTO, việc quản lý chất lượng trang phục lại càng có ý nghĩa to lớn hơn trong việc góp phần đưa chất lượng sản phẩm ngành may Việt Nam ngang tầm với chất lượng sản phẩm ngành may của các nước trên toàn thế giới.

Hiện nay, trên thị trường, tài liệu nghiên cứu về quản lý chất lượng trang phục ngành may còn rất hạn chế. Mặt khác, khi nghiên cứu quá trình sản xuất ngành may, chúng tôi nhận thấy, do thiếu tài liệu chuẩn, nên mỗi doanh nghiệp thường tự triển khai công tác quản lý chất lượng trang phục theo nhận thức của từng doanh nghiệp. Điều này đã dẫn đến thực trạng: việc tiến hành quản lý chất lượng và đánh giá chất lượng sản phẩm ở các doanh nghiệp khác nhau sẽ khác nhau.

Sinh viên ra trường sẽ rất vất vả khi tiếp cận thực tế rất khác nhau giữa các doanh nghiệp này. Vì vậy, cần phải có một tài liệu cụ thể hơn và chuẩn hóa hơn, giúp doanh nghiệp và sinh viên có những quan điểm chung về công tác quản lý chất lượng trang phục ngành may.

Nhận thức được những điều này, chúng tôi mạnh dạn biên soạn tập giáo trình môn học Quản lý chất lượng trang phục nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản, tổng quát và khoa học về công tác quản lý chất lượng trang phục ngành may. Tập tài liệu đã cố gắng trình bày vấn đề quản lý chất lượng như một bộ phận của công tác quản trị doanh nghiệp. Vì lẽ đó, tài liệu này không chỉ giúp sinh viên có thêm kiến thức về quản lý chất lượng sản phẩm mà còn giúp các cán bộ quản lý trong doanh nghiệp may ý thức đầy đủ hơn về công tác quản lý chất lượng trang phục của doanh nghiệp mình.
Giáo trình Quản lý chất lượng trang phục trình bày một số vấn đề cụ thể như sau:

- Lịch sử, vai trò, chức năng và quá trình phát triển của công tác quản lý chất lượng trang phục.

- Các tính chất của sản phẩm, chỉ tiêu chất lượng sản phẩm và các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm may.

- Các phương pháp quản lý chất lượng sản phẩm may.

- Lựa chọn phương pháp và đánh giá chất lượng sản phẩm may

Chúng tôi đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, quan sát thực tế, tham khảo tài liệu, trao đổi thông tin với các doanh nghiệp may trong địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, ... để viết nên nội dung của giáo trình này. Tuy nhiên, do khả năng và điều kiện có hạn, tập tài liệu chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong nhận được sự góp ý của quí thầy cô và bạn đọc.

  • duckhangninh

    | 15/11/2013 vào lúc 22:58 GMT+7

    Tôi muốn mua sách này, xin hỏi làm thế nào để mua được sách trên YBOOK? Tôi ở Gò Vấp tp HCM

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ ThS. Trần Thanh Hương
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI