Ông mặt trời và mùi hương của mẹ
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (3 lượt)

Giá gốc: 19.000 đ

Giá bán: 10.000 đ

Số trang:  92

Trọng lượng sách giấy:  90 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,52 MB (PDF)

Truyện kể về cuộc sống bình yên, vui tươi và những ký ức tuổi thơ tươi đẹp của một cậu bé tám tuổi, có những suy nghĩ trẻ con đáng yêu. Những kí ức từ lúc nhỏ, tình yêu thương của bố mẹ và bạn bè. Cậu nhóc cùng các bạn của mình đã có những trò chơi, cùng nhau làm những công việc phụ giúp bố mẹ mà bất cứ trẻ con ở vùng quê nào cũng từng chơi, từng làm: chăn trâu, thả diều, đánh đáo, đánh khăng, chơi trận giả,... Trải qua một mùa hè ở nhà ngoại, cậu bé phát hiện ra mẹ mình có một mùi hương đặc biệt mà sau này cậu được bố mình giải thích đó là "mùi của tình yêu thương". Tác phẩm là một bức tranh đẹp, đầy màu sắc tươi vui về cuộc sống ở nông thôn, được thể hiện qua góc nhìn trong trẻo, hồn nhiên của một đứa trẻ.

Mẹ tớ vẫn kể, mẹ sinh tớ thật khó khăn, vật vã mãi mà tớ chẳng chịu ra cho, cứ ở lì trong bụng mẹ. Mọi người bảo sau này tớ sẽ bướng lắm. Bướng từ trong bụng mẹ mà. May có bà đỡ giỏi, ấy là bà Tư Bông. Vì làng tớ heo hút, đường đến trạm xá xã xa tít tắp. Trong làng, ngoài làng có ai sinh nở đều một tay bà Tư lo. Những đứa trẻ chúng tớ đều được bà cắt rốn và tắm táp lần đầu. Bà nâng niu chúng tớ lúc chào đời mà bà lại chẳng có lấy một người con. Tớ không hiểu sao ông bà lại không có con, trong khi nhà bác Hạ, bố mẹ cu Tèo có những năm người con, cu Tèo bằng tuổi tớ là con út.

 • khuetran123

  | 06/03/2013 vào lúc 18:07 GMT+7

  Thật hạnh phúc khi cầm cuốn sách này và cùng nó nhớ về một phần ký ức tuổi thơ mà giữa cuộc sống tất bật tôi đã vô tình lãng quên. Cuộc sống êm đềm cùng những kí ức ngọt ngào của cậu bé trong truyện làm tôi nhớ lại chính tuổi thơ của mình, nơi có ánh mặt trời, có mùi hương của mẹ.

 • songoku

  | 19/04/2013 vào lúc 13:55 GMT+7

  Tác phẩm là một bức tranh đẹp, đầy màu sắc tươi vui về cuộc sống ở nông thôn, được thể hiện qua góc nhìn trong trẻo, hồn nhiên của một đứa trẻ.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Văn Thành Lê
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI