• Giáo trình Công nghệ lạnh ứng dụng trong sản xuất nước đá, đá khô và nước giải khát -

Giáo trình Công nghệ lạnh ứng dụng trong sản xuất nước đá, đá khô và nước giải khát
    Mua     

Nhà xuất bản:  Đại học Quốc gia TP. HCM

Đánh giá:    

Giá gốc: 72.000 đ

Giá bán: 50.000 đ

Đơn vị liên kết: 

Số trang:  608

Trọng lượng sách giấy:  590 gram (Bìa mềm)

Ebook:  2,6 MB (PDF)

Công nghệ lạnh là một trong những môn học chuyên ngành của ngành Quá trình và Thiết bị trong Công nghệ hóa học & thực phẩm gồm 3 quyển (quyển 1: Công nghệ lạnh ứng dụng trong sản xuất nước đá, nước đá khô và nước giải khát; quyển 2: Công nghệ lạnh ứng dụng trong sản xuất làm lạnh - làm lạnh đông thực phẩm; quyển 3: Công nghệ lạnh ứng dụng trong một số lĩnh vực khoa học kỹ thuật khác), nó ứng dụng Công nghệ kỹ thuật lạnh để làm lạnh, làm lạnh đông thực phẩm trong quá trình chế biến cũng như trong quá trình bảo quản. Ngoài ra, nó còn ứng dụng kỹ thuật lạnh trong một số quá trình Công nghệ hóa học khác như: Công nghệ hóa dầu, Công nghệ luyện kim, kết tinh, sấy, ...v.v.

Cuốn giáo trình này được biên soạn dựa trên rất nhiều tài liệu tham khảo đã được chắt lọc của các nhà khoa học đầu ngành đang làm việc tại các trường đại học, trung tâm và viện nghiên cứu trong và ngoài nước, để làm tài liệu tham khảo cho những người đang học tập, nghiên cứu thuộc lĩnh vực ngành Quá trình và Thiết bị trong Công nghệ hóa học & thực phẩm và ngành Công nghệ nhiệt - Điện lạnh.

Giáo trình gồm 7 chương, chia làm 2 phần:

Phần I: Cơ sở khoa học của quá trình làm lạnh - làm lạnh đông thực phẩm

  • Chương 1: Một số tính chất vật lí nhiệt của thực phẩm.
  • Chương 2: Môi trường làm lạnh - làm đông thực phẩm.
  • Chương 3: Cơ sở khoa học làm lạnh thực phẩm.
  • Chương 4: Cơ sở khoa học làm lạnh đông thực phẩm.

Phần II: Quá trình và Thiết bị trong công nghệ làm lạnh - làm lạnh đông sản xuất nước đá, đá khô và nước giải khát.

  • Chương 5: Công nghệ sản xuất nước đá.
  • Chương 6: Công nghệ sản xuất đá khô.
  • Chương 7: Công nghệ chế biến lạnh nước giải khát.

Khi biên soạn tài liệu tham khảo này, chúng tôi đã cố gắng rất nhiều. Ngoài việc trình bày khá rõ ràng Cơ sở khoa học của quá trình làm lạnh - làm lạnh đông, Quá trình và Thiết bị trong Công nghệ làm lạnh - làm lạnh đông còn định hướng cho các bạn cách tính phụ tải lạnh của các quy trình công nghệ khác nhau, trong những lĩnh vực khác nhau mà có ứng dụng kỹ nghệ lạnh. Từ đó, giúp cho các bạn tính toán thiết kế, lắp đặt hệ thống lạnh một cách chính xác hơn.

Với khối lượng chuyên môn rất lớn nằm trong các ngành khoa học khác nhau, trong quá trình biên soạn chúng tôi đã cố gắng rất nhiều nhưng không thể tránh khỏi những thiếu sót. Mong các bạn đọc và các đồng nghiệp tận tình giúp đỡ cho những ý kiến quý báu, để tài liệu tham khảo này sớm hoàn thiện hơn ở lần tái bản sau. Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI