• Dịch lý - Y dịch -

Dịch lý - Y dịch
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    

Giá bán: 43.000 đ

Số trang:  104

Ebook:  0,88 MB (PDF)

Dịch Kinh được nghiên cứu học tập và phát huy vào nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, đặc biệt là dự báo những sự việc xảy ra trong đời sống. Tính dự đoán của Kinh Dịch dựa trên hệ thông tin lấy dữ kiện là năm tháng ngày giờ một cách khá chính xác đã làm nhiều người thán phục, nhưng cũng chính vì thế mà nó bị nhiều giới trong xã hội hiểu lầm là sách chuyên phục vụ bói toán.

Dịch Kinh mang tính triết lý "thiên nhân hợp nhất" xem con người và vũ trụ là một thể thống nhất không thể tách rời. Tìm hiểu những quy luật vận hành của vũ trụ ẩn tàng của Kinh Dịch cũng đồng nghĩa với việc nghiên cứu con người. Y học cổ truyền cũng không nằm ngoài quỹ đạo đó, người xưa đã khéo vận dụng Kinh Dịch vào việc nghiên cứu và ứng dụng trong việc chữa bệnh.

Tổng kết nhiều năm nghiên cứu và qua thực tiễn lâm sàng ứng dụng Kinh Dịch trong việc chữa bệnh tại hầu hết các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cũng như tại nước bạn Campuchia, lương y Võ Phước Hưng đã cho ra đời tác phẩm Dịch lý - Y dịch. Quyển sách là một công trình tổng kết hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực y học cổ truyền của tác giả, tập sách mang tính lý luận phổ quát tạo nền tảng vững chắc cho những ai muốn đi sâu vào nghề thuốc một cách có bài bản để tiến sâu hơn vào những tinh vi của nghề nghiệp. Dịch lý - Y dịch sẽ góp phần làm phong phú thêm kho tàng lý luận y học cổ truyền và quá trình phát huy Dịch học tại nước ta.

MỤC LỤC

Lời ngỏ

Lời tự tình

Một vài hiểu biết về Kinh Dịch

Phần thứ nhất: Dịch lý

 1. Khái niệm về Kinh Dịch
 2. Sự thành lập Hà Đồ
 3. Sự thành lập Lạc Thư
 4. So sánh giữa Hà Đồ và Lạc Thư

Phần thứ hai: Y dịch

 1. Khái niệm về học thuyết thiên nhân hợp nhất
 2. Hà Đồ liên hệ đến hình thành con người
 3. Vận hành ngũ hành của Lạc Thư liên hệ đến vận hành khí huyết con người

Phần thứ ba: Ứng dụng

 1. Ứng dụng phần Hà Đồ hình thành con người
 2. Điều trị các giác quan
 3. Điều trị khí huyết trái phải
 4. Điều trị theo gia đình Hành Thổ

Phần thứ tư: Phát triển phương pháp châm của BS Trương Thìn

Tạm kết luận

Sách tham khảo

  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI