• Nhật ký bánh Donut của Dermot Milligan -

Nhật ký bánh Donut của Dermot Milligan
    Mua     

Dịch giả:  Lan Khanh

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    

Giá gốc: 75.000 đ

Giá bán: 30.000 đ

Số trang:  244

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  210 gram (Bìa mềm)

Ebook:  3 MB (PDF)

Tui tên là Dermot, và tui thích Donut!!!

Mọi chuyện rắc rối liên tục diễn ra từ khi mẹ bắt ép tui đến gặp CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG TÂM THẦN để giảm béo, nếu không, mẹ sẽ gửi tui vào nơi kinh khủng nhất: TRẠI BÉO PHÌ. Đó là lý do quyển nhật ký này ra đời - tui phải viết lại những thứ mình đã ăn, rồi viết cả CẢM XÚC gì gì nữa chứ - nghe sến quá đi!

Làm như tui rảnh lắm vậy! Tui đang lo sốt vó khi chỉ còn một tuần nữa là chân ướt chân ráo vào ngôi trường cấp hai hắc ám rồi... làm sao mà sống cho nổi đây???

Quyển sách này giống như một cái bánh donut vậy, vừa ngon vừa ngọt nhưng thỉnh thoảng cũng í ẹ. À, mà nó còn tiếu lâm nữa chứ.

Andy Stanton - Tác giả của Mr. Gum

"Bao nhiêu rồi, Dermot?"
Người phụ nữ ngồi trước mặt tui mỉm cười, nụ cười làm tui cảm thấy rợn da gà.
"Bao nhiêu gì cơ?"
Tui hỏi lại, mặc dù tui biết bà ta đang nói về việc gì. Tui biết và bà ta biết là tui biết.
Nhưng bà ấy vẫn nói ra với nụ cười rợn da gà trên môi.
"Bánh donut, Dermot. Đó là lý do vì sao con ở đây. Cô đã nghe mẹ con kể, vì vậy, nói cho cô biết, con đã ăn bao nhiêu cái hôm nay?"
Tấm thảm trên sàn bỗng trở nên thú vị.
"Không biết. Con không có đếm."
"Khoảng bao nhiêu hả?"
Người phụ nữ ấy mặc chiếc áo khoác trắng và đeo bảng tên: "Bs. Morlock" như một bác sĩ thực thụ, nhưng tui nghĩ bà ta chỉ lấy được tấm bằng qua internet. Nếu bà ta là bác sĩ thì chắc tui sẽ là nhà du hành vũ trụ mất thôi.
Với một chuyên gia dinh dưỡng mà nói thì bà ta trông chẳng dinh dưỡng tí nào: chỉ có da bọc xương, nhìn như sắp chết vậy.
Tui thở dài. "Một hoặc hai cái gì đó."
Nụ cười của bác sĩ Morlock thay đổi, như kiểu vừa bắt chẹt được một đứa óc bã đậu. Tui cảm thấy phẫn nộ. Thật không công bằng, tui mà là bã đậu ư? Tui thậm chí còn không thèm ăn đậu hũ nữa là.
Tui nhún vai: "Chắc là ba cái."
Bác sĩ Morlock nghiêm mặt. Bây giờ thì vẻ mặt bà ta giống như tui vừa tè bậy lên đồ ăn vặt của bà ta. À, mà chắc bà ta không ăn quà vặt. Vậy phải là tè bậy lên rau củ quả của bà ta rồi. Sự giận dữ hiện rõ trên khuôn mặt của bác sĩ Morlock kèm theo nỗi thất vọng. Bà ta mím chặt môi. Điều đó không tốt cho cái miệng chút nào đâu.
Tôi chịu hết nổi rồi! "Năm cái."
Con số thực sự là năm cái rưỡi. Tui mua một hộp sáu cái. Tui còn để dành nửa cái trong túi quần.
Bác sĩ Morlock chậm rãi lắc đầu, tỏ vẻ hài lòng: "Con đã ăn quá nhiều donut rồi".
...
Dermot, điều cô muốn con làm bây giờ là viết ra nhật ký con đã ăn bao nhiêu bánh donut trong ngày."
"Nhật ký bánh donut?"
"Ừ, nếu con thích gọi nó như vậy."
Mmm... Tui còn tưởng gì ghê gớm lắm chứ. Tui thích nghĩ về donut và tưởng tượng ra cảnh được ăn donut. Viết về donut cũng không phải là một ý tưởng quá tệ, đúng không?
"Nhưng không chỉ viết ra con đã ăn bao nhiêu cái," chuyên gia dinh dưỡng tâm thần nói tiếp, "con phải viết ra cảm xúc của con nữa kìa."
"CẢM XÚC?!"
Viết ra cảm xúc... Điều này lại hoàn toàn khác. Cảm xúc chỉ dành cho những đứa thích cắm hoa, làm thơ và chơi với cún con. Đột nhiên, tui cảm thấy thế giới thật nặng nề.

Trích từ sách

 

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.