• Ngày nảy ngày nay - Đem giấu mặt trời -

Ngày nảy ngày nay - Đem giấu mặt trời
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    

Giá gốc: 35.000 đ

Giá bán: 14.000 đ

Số trang:  40

Trọng lượng sách giấy:  160 gram (Bìa mềm)

Ebook:  3,45 MB (PDF)

Mặt Trời mọc lên mỗi ngày, chiếu sáng cho mặt đất, vậy mà cũng có lúc các con vật bực tức Mặt Trời, ghét Mặt Trời, chỉ muốn khều Mặt Trời rụng xuống rồi đem giấu đi cho bớt nóng. Nhưng, quyết định ấy đã khiến mặt đất rơi vào bóng tối dày đặc và gây ra bao nhiêu là sự cố. Liệu bộ ba Lợn Ỉn, Trâu Sứt và Mèo Lười có đem trả Mặt Trời về chỗ cũ được không?

Ngược lại, vào một ngày đông giá rét, trong một thành phố nọ, cậu bé An An và ông Thổ Địa cứ giành nhau cái chăn bông ấm áp. Cuối cùng, theo lời chỉ dẫn của Thổ Địa, An An đã bay đi tìm Thần Mặt Trời để xin chút ánh nắng, cất kĩ trong chiếc túi thần và chỉ dám hé mở chút xíu khi trời rét đến không chịu nổi.

Thời tiết quá nóng hay quá lạnh đều gây ra những điều khó chịu, nhưng chính trong trở ngại, mỗi người học được bài học cho riêng mình, nhất là biết nghĩ cho nhau. Như Gà Trống đã biết nghĩ đến mọi người mà miệt mài làm công việc gáy sáng, như cậu bé An An biết nghĩ tới tình bạn của thần Mùa Đông và thần Mặt Trời mà không phung phí ánh nắng. Ai cũng muốn điều dễ chịu cho mình, quan trọng là biết cân nhắc việc mình làm để không tổn hại nhau.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG Bộ TRUYệN NGàY NảY NGàY NAY
  • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Thanh Tâm, Minh Đức
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI