• Di sản Hồ Chí Minh - Thực hành tiết kiệm & chống tham ô, lãng phí, chống bệnh quan liêu - Hồ Chí Minh

Di sản Hồ Chí Minh - Thực hành tiết kiệm & chống tham ô, lãng phí, chống bệnh quan liêu
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (12 lượt)

Giá gốc: 17.000 đ

Giá bán: 9.000 đ

Số trang:  48

Khổ sách:  14x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  100 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,39 MB (PDF)

Thực hành tiết kiệm là một quan điểm tư tưởng lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cả cuộc đời cách mạng của Người là một tấm gương ngời sáng, một mẫu mực về "Cần, Kiệm, Liêm, Chính", "Chí công vô tư". Ngay trong những năm kháng chiến chống Pháp gian khổ, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên nhắc nhở đồng bào, cán bộ và chiến sĩ phải kết hợp chặt chẽ phong trào thi đua giết giặc với phong trào tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm.

Ngày nay trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Việt Nam đang nỗ lực phấn đấu trở thành một nước giàu mạnh, một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, thì vấn đề tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí và tệ quan liêu càng trở nên bức xúc hơn bao giờ hết.

Nhân cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Nhà xuất bản Trẻ tái bản cuốn sách "Thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, chống bệnh quan liêu".

Cuốn sách bao gồm những bài viết, bài nói v.v. của Bác Hồ về vấn đề tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí và quan liêu được trích từ "Hồ Chí Minh toàn tập".

Tiết kiệm thời giờ đi đôi với tăng năng suất. Trước kia một người thợ dệt vải đi lại hơn 5200 bước trong hai tiếng đồng hồ. Nay các nhà máy dệt phổ biến cách Xích Kiến Tú chỉ phải đi lại 2300 bước.

Trích dẫn từ sách

 • vrede

  | 13/06/2013 vào lúc 22:48 GMT+7

  Sau khi Bác ra đi, có không ít lời dạy mà Bác để lại, và tôi nghĩ đây là một trong những quyển sách tiêu biểu nhất cho những lời dạy ấy. Với đề tài này tôi thấy chính bản thân Bác đã là một minh chứng sống cho một lối sống giản dị, không lãng phí, quan liêu rồi.

 • tomashou

  | 21/06/2013 vào lúc 19:14 GMT+7

  Bản thân tôi nghĩ những vấn đề Bác nói tới như tiết kiệm, chống tham ô, quan liêu là những căn bệnh muôn thuở mà xã hội nào thời nào cũng mắc phải. Chính vì thế, càng thấy rõ giá trị của những lời dạy này hơn nữa.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Hồ Chí Minh
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI