Thâm sơn kì cục án
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (17 lượt)

Giá gốc: 31.000 đ

Giá bán: 17.000 đ

Số trang:  160

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  170 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,89 MB (PDF)

Thâm sơn kì cục án là tập hợp những phóng sự viết về những vụ án không có máu đổ, không có giết người, không có hiếp dâm. Những vụ án này xảy ra ở vùng cao hay những người ở vùng xa xôi thật thà, thiếu hiểu biết về kiến thức pháp luật cũng như văn minh của xã hội.

Những yếu tố gây cười trong từng vụ việc được tác giả nâng lên để khiến người đọc phải ngẫm nghĩ thông cảm và muốn làm gì đó để chia sẻ trách nhiệm của mình với họ. Gọi là kỳ cục án vì có những vụ việc không cần ra đến tòa án. Nó được khoanh vùng giải quyết ngay từ đầu trong làng xã. Những người giải quyết án, giải quyết tranh chấp cũng rất đa dạng, khi thì một công an xã, một sĩ quan biên phòng, một già làng... nhưng qua từng vụ việc người ta nhìn ra được cái hay cái đẹp của tình người.

Hàn Dũ nói: "Văn dĩ tải đạo" - Văn chương dùng để chở đạo làm người. Ở chừng mực nào đó, Thâm sơn kì cục án cũng có ý thức tải đạo. Ấy bởi vì ta đang sống trong một đất nước tốt đẹp, một xã hội yên bình, một cuộc sống thịnh vượng. Qua những vụ án nho nhỏ, tôi muốn gửi cho đời tính nhân văn, nhân ái của cuộc sống làm người.

VŨ ĐỨC SAO BIỂN

 • trungbo

  | 21/05/2013 vào lúc 10:25 GMT+7

  Mình rất quý cách giải quyết của mỗi vụ án. Không đao to búa lớn mà ấp đầy tình người. Đó là tấm lòng chân thành, nhân nghĩa của mỗi người phân xử và sự chân chất, thật thà của người trong cuộc.

 • catherine

  | 07/06/2013 vào lúc 5:24 GMT+7

  Đọc những vụ kỳ án nơi thâm sơn của tác giả, tôi vừa buồn cười vừa thương đồng bào dân tộc thiểu số của mình. Họ quanh năm quần quật làm lụng chỉ lo đủ no cái bụng, chữ nghĩa, hiểu biết không nhiều nên mắc phải những cái tội “cười ra nước mắt”.

 • thuyanh

  | 26/06/2013 vào lúc 11:27 GMT+7

  Điều tôi ấn tượng nhất ở “Thâm sơn kỳ cục án” là nhân vật trong mỗi truyện. Sự ngây ngô của họ lắm lúc mang lại rắc rối nhưng trên hết điều khiến người khác phải suy nghĩ là tấm lòng thật thà không toan tính trong họ. Một nét đẹp mà một phần xã hội hiện đại đã lãng quên.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Vũ Đức Sao Biển
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI