• Những anh hùng tuổi trẻ -

Những anh hùng tuổi trẻ
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (43 lượt)

Giá gốc: 35.000 đ

Giá bán: 19.000 đ

Số trang:  172

Trọng lượng sách giấy:  240 gram (Bìa mềm)

Ebook:  3,51 MB (PDF)

Có một thế hệ đã lớn lên trong thời cả nước "xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước", và hào hứng nhập cuộc bằng tất cả niềm tin và khát vọng về một tương lai tươi sáng của Tổ quốc.

Có một thế hệ đã không tiếc máu xương, không nề hà gian khó, hiên ngang đứng lên giữa thời cuộc và thắp lên những ngọn lửa yêu nước bằng chính trái tìm nồng cháy của mình.

Có một thế hệ đã được trui rèn và lớn lên trong lửa đỏ, sống mạnh mẽ và tuyệt vời như huyền thoại - một huyền thoại được viết bằng chính trí tuệ Việt Nam, tâm hồn Việt Nam.

NHỮNG ANH HÙNG TUỔI TRẺ - là nét phác thảo chân dung về những người anh hùng đó. Giản dị nhưng vô cùng đẹp đẽ, họ là tấm gương để thế hệ trẻ soi vào, và tìm thấy một chân lý về người Việt Nam: khi đất nước có biến, muôn người như một hợp thành bức tường vững chắc ngăn chặn bước chân xâm lược của kẻ thù. Khi trời yên biển lặng, những con người ấy lại thầm lặng lao động, dựng xây, vun vén cho đời.

"Đất nước lớn vì nhân dân to lớn", và do đó, 12 câu chuyện trong tập sách này chỉ là một tập hợp rất nhỏ trong số hàng vạn anh hùng có tên hoặc chưa được sử sách Việt Nam lưu danh...

Trước mộ chị Sáu, dưới tán cây Lêkima, chúng tôi lắng nghe và "nằm lòng" huyền thoại về loài cây mà chị rất yêu thích. Rằng, không ít người đem cây Lêkima từ đất liền ra trồng gần mộ chị. Dễ có đến hàng chục cây Lêkima đã được trồng xuống nghĩa trang Hàng Dương, nhưng chỉ khi bứng một cây Lêkima từ quê hương Đất Đỏ, bà con mới nhận được tín hiệu của nữ thần - cây bén rễ rất nhanh, cành lá xanh tươi, trổ hoa trắng muốt... Cây Lêkima trên mộ chị hôm nay đã kết thân cùng chị Sáu đã mười năm có lẻ, vậy mà dáng vẻ vẫn nguyên thì con gái, tán Lêkima sum sê tỏa bóng mát, nhưng chưa bao giờ vượt quá cao so với tầm mộ chị.

  • shinno

    | 06/03/2013 vào lúc 19:11 GMT+7

    Thật ngoan cường! Họ đã sống một cuộc đời như thế, không gì để hối tiếc. Đây chính là những anh hùng mà bất kỳ người Việt Nam nào trên trái đất này cũng phải ghi nhớ và trân trọng.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI