• Thời đi học của những người nổi tiếng - Tập 02 -

Thời đi học của những người nổi tiếng - Tập 02
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (1 lượt)

Giá bán: 16.000 đ

Số trang:  138

Ebook:  0,81 MB (PDF)

Đây là cuốn sách kỳ diệu!
Bằng tất cả sự khiêm tốn của mình, tôi phải thốt lên lời như vậy. Thời đi học của các thiên tài hiện lên trong đầu tôi như một dòng sông lấp lánh đầy màu sắc; phía này, Newton đang làm thí nghiệm chiếc cối xay gió chạy bằng... chuột, phía kia Beethoven đang học nhạc bằng cách im lặng lắng nghe âm thanh của vạn vật. Thời đi học của các thiên tài hiện ra vô cùng vui tươi và kỳ lạ đối với chúng ta. Vẫn lối mòn đi học ấy, vẫn cây cổ thụ rì rào ấy, vẫn ánh đom đóm lập lòe ấy... đối với chúng ta chỉ là một thiên nhiên đầy bí ẩn nhưng đối với các thiên tài thì đó là tất cả những quy luật kỳ diệu của đời sống. Trong những trò chơi tưởng như rất đỗi bình thường, tinh nghịch của trẻ nhỏ, thế giới lại hiện lên đầy màu sắc, đầy câu đố và đầy lời giải cho những thần đồng.
Tính cách của một cô bé, cậu bé bình thường đến mười sáu, mười bảy tuổi mới hiện rõ, nhưng đối với các thiên tài, tính cách của họ hằn in ngay ở những hành động khi họ mới sáu, bảy tuổi. Tôi nghĩ rằng đây là cuốn sách có thể làm sống lại tuổi thơ của tất cả chúng ta và làm cho mỗi cô bé, cậu bé đang đi học có thêm niềm vui học tập. Tôi sẽ phải làm gì với cuốn sách này? Thực lòng tôi không biết làm gì ngoài việc mua ngay lấy mấy cuốn để tặng cho con tôi và những đứa trẻ hàng xóm đang đi học.

Trích Lời tựa của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều

Mỗi tập sách dành viết về 5 người nổi tiếng. Thời đi học của những người nổi tiếng - Tập 2 sẽ là câu chuyện về: Abraham Lincoln;John DaltonLudwig Van BeethovenCharles DarwinVladimir Ilyich Lenin. Mỗi câu chuyện sẽ là một lời thúc giục bạn trẻ nhìn lại và tự khám phá bản thân mình.

MỤC LỤC

  • Lời tựa - Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều
  • Abraham Lincoln - Vị tổng thống con nhà nghèo
  • John Dalton - Bí mật của các nguyên tử
  • Ludwig Van Beethoven - Khổ luyện để trở thành thần đồng âm nhạc
  • Charles Darwin - Niềm say mê thiên nhiên vô hạn
  • Vladimir Ilyich Lenin - Người làm rung động thế giới

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG Bộ THờI đI HọC CủA NHữNG NGườI NổI TIếNG
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI