• Ấn phẩm của chương trình thông tin quốc tế bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Khái quát về nước Mỹ -

Ấn phẩm của chương trình thông tin quốc tế bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Khái quát về nước Mỹ
    Mua     

Nhà xuất bản:  Văn hoá - thông tin (01/2009)

Đánh giá:    (2 lượt)

Ebook: 52.500 đ

Số trang:  203

Ebook:  5,35 MB (PDF)

Quốc gia có diện tích thứ ba trên thế giới, quốc gia có dân số đông thứ ba thế giới và là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới, đó chính là nước Mỹ. Đất nước mà ai cũng từng ước mơ được một lần đặt chân đến. Điều gì làm nên sức hút của cường quốc Hoa Kỳ này? Tập sách Khái quát về nước Mỹ sẽ phần nào cho bạn đọc câu trả lời thỏa đáng.

Qua tập sách hình ảnh người Mỹ hiện lên ở cách họ làm việc, ở trường học, tại cộng đồng và ngay trong cách giải trí.

Nếu bạn hỏi người Mỹ đang có việc làm mô tả bản thân họ, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng hiểu được họ làm nghề gì. Người Mỹ xác định bản thân gắn với công việc họ làm. Họ cảm nhận sâu sắc rằng công việc quan trọng và có ý nghĩa đối với bản thân và chúng là cách đóng góp cho cộng đồng. Đó là di sản mà người Mỹ kế thừa từ nhiều thế hệ trước. Làm việc chăm chỉ là chìa khóa để họ tồn tại và phát triển.

Nếu là một ngày đi học bình thường ở Hoa Kỳ, sẽ có khoảng một phần tư dân số Mỹ đang ngồi đâu đó tại một trường công lập hoặc trong các giảng đường đại học. Họ bao gồm học sinh, giáo viên và đội ngũ viên chức trong ngành giáo dục hoặc quản lý giáo dục. Học sinh có thể đang đau đầu với những bài tập đai số ở bậc trung học cơ sở, học sinh những năm đầu trung học thì đang viết các bài luận bằng tiếng Tây Ban Nha, và sinh viên các lớp đại học ngành hóa sinh thì đang tổng kết các kết quả thí nghiệm trong phòng thực nghiệm.

Khi hỏi một người Mỹ từ "cộng đồng" có nghĩa là gì, bạn sẽ nhận được nhiều câu trả lời khác nhau. Cộng đồng có nghĩa là những ngôi nhà, những căn hộ, các văn phòng, cửa hàng, và có thể cả các nhà máy tại một khu vực địa lý nhất định. Cộng đồng có thể là một nhóm người có chung sở thích hoặc mối quan tâm - một câu lạc bộ sách, một đội hợp xướng, một câu lạc bổ thể thao hoặc một phòng tán gẫu trên mạng... Điều khiến một nhóm người trở thành một cộng đồng chính là những giá trị được chia sẻ hoặc có cùng mục đích. Điều tạo nên một cộng đồng thành công là sự sẵn lòng của các thành viên muốn cùng nhau làm việc và cùng hướng tới mục tiêu chung.

Người Mỹ mưu cầu hạnh phúc với nhiệt huyết và sự sáng tạo không chỉ trong công việc và trong gia đình mà còn tìm đến những hoạt động mà có thể thế hệ cha ông họ chưa thể hình dung ra. Người Mỹ đi theo muôn vàn hướng khác nhau để đem lại cho họ niềm hạnh phúc. Họ có thể lên rừng, xuống biển, đến những nơi ồn ã hay đến thính phòng tĩnh lặng, hoặc theo đuổi một thú vui nào đó để tự khám phá bản thân. Cho dù thế nào thì người Mỹ cũng nhất trí rằng những hoạt động giải trí như vậy đã đem lại cho họ niềm hạnh phúc và đó không phải là chuyện tầm phào.

MỤC LỤC

  • Là một dân tộc
  • Là công dân
  • Làm việc
  • Ở trường học
  • Tại cộng đồng
  • Giải trí của người Mỹ

 

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG ẤN PHẩM CủA CHươNG TRìNH THôNG TIN QUốC Tế Bộ NGOạI GIAO HOA Kỳ
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI