• Ông già Noel thật -

Ông già Noel thật
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    

Giá gốc: 28.000 đ

Giá bán: 11.000 đ

Số trang:  24

Khổ sách:  25x22,5 cm

Trọng lượng sách giấy:  100 gram (Bìa mềm)

Ebook:  9,35 MB (PDF)

Bộ sách của tác giả Phan Tú Anh gồm 5 tập, mỗi tập là một câu chuyện về tình mẫu tử, tình chị em, tình cảm gia đình, bài học trung thực, yêu thương được diễn đạt qua các tình huống thực tế, nhưng dưới góc nhìn rất dễ thương của trẻ thơ.

Cách suy nghĩ thực tế, hiện đại của trẻ, cách ứng xử tình cảm nhưng cứng rắn của mẹ trong từng câu chuyện khiến người đọc thích thú, tâm đắc như đây chính là câu chuyện của mình. Từ đó, những bài học nhẹ nhàng, tình cảm tự động thấm vào người đọc.

Không chỉ vậy, bạn đọc nhỏ còn được thấm tình yêu văn hóa truyền thống dân tộc qua nét vẽ màu nước phong cách thuần Việt, cộng hưởng với nghệ thuật thư pháp. Với sắc màu tươi sáng, vừa truyền thống, vừa hiện đại, bộ sách chắc chắn sẽ thu hút cả các em thiếu nhi và cả các bố mẹ yêu con mình.

Cứ mỗi dịp Giáng sinh về, Tôm và Tép rạo rực lắm. Năm nào các em cũng được bố mẹ đưa đến nhà thờ xem hang đá, được nghe kể những câu chuyện về ngày sinh nhật Chúa, được nhìn ngắm những thiên thần, được hòa trong không khí hân hoan khắp phố, được tặng nhiều quà và thích nhất được nhìn thấy ông già Noel...
Nhưng năm nay Tôm không hồ hởi nữa. Cô bé nghe mẹ kể về một thành phố nhỏ miền Bắc, châu Âu, nơi có những ngôi nhà gỗ màu trắng rất đẹp, đấy mới là xứ sở ông già tuyết.
Cô bé bảo:
"Mình tin ông già Noel có thật, chỉ có điều ông ở xa xa lắm, nên chắc ông không đến thăm tụi mình đâu."
Tôm thấy buồn vì cô bé biết trên đời này chỉ có một ông già Noel thôi. 
Về nhà, Tôm bày cách cho Tép:
"Em biết làm cách nào để phân biệt ông già Noel thật hay giả không? Em cứ xin phép kéo nhẹ bộ râu trắng, nếu ông không nói gì, nghĩa là ông già giả đấy. Còn nếu ông kêu auuu thì mới đúng là thật, vì cái gì thật mới làm đau thôi."
Tép cũng tỏ ra phân vân:
"Mấy lần trước, em còn thấy cả ông già Noel đi xe máy, chứ không cưỡi tuần lộc như trong truyện."
Bố mẹ ngồi nghe hai cô con gái bàn luận sôi nổi, nheo mắt nhìn nhau cười.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Phan Tú Anh
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI