• Các giải thuật tái cấu hình lưới điện phân phối -

Các giải thuật tái cấu hình lưới điện phân phối
    Mua     

Nhà xuất bản:  Đại học Quốc gia TP. HCM

Đánh giá:    

Giá gốc: 50.000 đ

Giá bán: 17.500 đ

Số trang:  228

Khổ sách:  16x24 cm

Trọng lượng sách giấy:  250 gram (Bìa mềm)

Ebook:  7,43 MB (PDF)

Các giải thuật tái cấu hình lưới điện luôn được xem xét ở cả hai góc độ thiết kế và vận hành. Ở góc độ thiết kế, cần phải chỉ ra vị trí đặt khóa điện và sử dụng loại khóa gì (máy cắt, máy cắt có tải, dao cách ly...) để có thể cực tiểu hóa tổn thất năng lượng và giảm chi phí đóng/cắt khi chuyển tải, giúp điều độ viên có một "không gian điều khiển" đủ lớn đáp ứng các nhu cầu ngày càng tăng trong tương lai. Ở góc độ vận hành, dựa vào các vị trí khóa điện có sẵn, điều độ viên phải chỉ ra kế họach vận hành sao cho chi phí vận hành thỏa mãn các mục tiêu đề ra. Khi có sự cố hay cần sửa chữa lưới điện, cần phải thực hiện tái cấu hình lưới sao cho giảm thiểu số lượng khách hàng bị mất điện, chống quá tải các phần tử mang điện trên lưới, đảm bảo chất lượng điện năng và giảm tổn thất năng lượng.

Với kỹ thuật giải bài toán tái cấu hình lưới điện phân phối cho đến nay,các nhà khoa học đều cho rằng phương pháp giải tích toán học không hiệu quả bằng các giải thuật tìm kiếm. Các giải thuật tìm kiếm được sử dụng trong bài toán có thể chia thành ba hướng chính như: 1) giải thuật tìm kiếm heuristic kết hợp với giải thuật tối ưu; 2) giải thuật chỉ dùng quy tắc heuristic trong hệ chuyên gia; 3) sử dụng trí tuệ nhân tạo bao gồm có hệ chuyên gia, giải thuật gen, mạng neuron,... Hầu hết, các giải thuật tái cấu hình lưới điện không chỉ ra được cấu hình lưới cho cực tiểu tổn thất công suất, hoặc không chứng tỏ được điểm tìm được là điểm cực tiểu toàn cục.

Để góp phần làm sáng tỏ những nhận định trên cũng như mong muốn được chia sẻ những suy nghĩ và kinh nghiệm bản thân trong nhiều năm nghiên cứu và giải quyết bài toán tái cấu hình lưới điện phân phối, và cũng đã có những ứng dụng vào lưới điện thực tế của Việt Nam, tác giả đã quyết tâm hoàn tất quyển sách "Các giải thuật tái cấu hình lưới điện phân phối".

Quyển sách bao gồm sáu chương với nội dung như sau:

- Chương 1: Tổng quan các giải thuật tái cấu hình lưới điện phân phối

- Chương 2: Giải thuật tối ưu hóa kết hợp heuristic trong tái cấu hình lưới điện giảm tổn thất công suất

- Chương 3: Giải thuật thuần heuristic trong tái cấu hình lưới điện phân phối giảm tổn thất công suất

- Chương 4: Giải thuật tiến hóa genetic trong tái cấu hình lưới điện phân phối giảm tổn thất công suất

- Chương 5: Tái cấu hình lưới theo các mục tiêu trong vận hành lưới điện phân phối

- Chương 6: Ứng dụng vào lưới điện phân phối ngầm thuộc điện lực Tân Thuận

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI