• Ngòi pháo 9-1 - Về phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Chợ Lớn thời kháng chiến chống Pháp -

Ngòi pháo 9-1 - Về phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Chợ Lớn thời kháng chiến chống Pháp
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    

Giá bán: 94.000 đ

Số trang:  276

Ebook:  2,65 MB (PDF)

9-1 là ngày kỉ niệm học sinh sinh viên Việt Nam, nhưng sự ra đời của nó cũng là một câu chuyện dài mà không phải bất kì bạn trẻ nào cũng biết.

Ngòi pháo 9-1 - Về phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Chợ Lớn thời kháng chiến chống Pháp là tập hợp những bài hồi ký về phong trào đấu tranh của học sinh trường Petrus Ký, Gia Long, Chasseloup-Laubat, Marie Curie, trong đó nổi bật lên sự kiện Trần Văn Ơn và Trần Bội Cơ.

Sẽ không gì tuyệt vời hơn nếu nghe chính những nhân chứng kể lại những tháng ngày sôi nổi ấy. Mỗi người một câu chuyện sẽ cho người đọc nhiều hình ảnh và góc độ khác nhau của sự kiện ngày 9-1 hào hùng. Có những tình huống hồi hộp, ly kỳ trong các cuộc vây bắt của bọn tay sai thực dân Pháp, cũng có những giây phút xúc động khôn xiết khi một người bạn, một người anh đã ngã xuống như trong câu chuyện "Anh Ơn ơi!" của cô Huỳnh Thị Ngôn, cựu nữ sinh trường Gia Long. Trên hết đó là tinh thần tự hào về một thời, một lớp người đã sống hết mình với lý tưởng tuổi trẻ.

Những trang sách góp phần rèn luyện ý chí, tinh thần cho các bạn trẻ; ta phải đọc để hiểu và cảm nhận cuộc sống của thế hệ đi trước, để tạo động lực cho chính mình ở cuộc sống hiện tại.

Ngòi pháo 9-1 - Về phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Chợ Lớn thời kháng chiến chống Pháp như một vòng hoa tưởng niệm những con người đã ngã xuống trên đường phố, trong nhà tù đế quốc và trên mọi nẻo đường đất nước trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI