Giải cứu Shiloh (Tập 3)
    Mua     

Dịch giả:  Xuân Nguyên

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (21 lượt)

Giá gốc: 29.500 đ

Giá bán: 21.000 đ

Số trang:  184

Khổ sách:  13x19 cm

Trọng lượng sách giấy:  160 gram (Bìa mềm)

Ebook:  3,04 MB (PDF)

Bộ truyện Chú chó Shiloh kể về những đứa trẻ ở vùng núi đồi thuộc bang West Virginia (Hoa Kỳ) thích lang thang khám phá đất trời với những tưởng tượng bay bổng, những trò “điều tra phá án” hết sức hồn nhiên. Lồng trong sự hồn nhiên đáng yêu là một bài học nhân văn tuyệt vời được chuyển tải thật giản dị.

Sau vụ tai nạn, xem ra gia đình Marty và nhất là bản thân thằng bé ngày càng “dính sâu” vào những rắc rối của Judd. Giữa họ là một mâu thuẫn lạ lùng: vừa biết ơn vừa bực tức; vừa muốn thân thiện lại vừa khó chịu về nhau. Tuy nhiên, bố của Marty vẫn luôn muốn Judd có cơ hội thứ hai để thay đổi bản thân sống tốt hơn. Marty còn hơn thế nữa, luôn lo nghĩ cho hắn. Từ chuyện làm sao Judd nhận lại chó mà đừng xích cổ chúng suốt khiến chúng dữ tợn hung hãn. Đến đi xin hàng rào cũ chở tới nhà hắn và dựng rào. Tới chuyện bênh vực hắn khi tất cả mọi người đều ác cảm về hắn. Những gì thằng bé nhận lại từ Judd chưa thể nói là một sự thân thiện. Lại cũng không tránh khỏi những “cơn” xấu nết! Marty liên tục đi từ hy vọng sang thất vọng rồi lại hy vọng. Cứ mỗi lần định bỏ cuộc thì cậu lại nhớ đến nỗi bất hạnh tuổi thơ của Judd và lại muốn kiên nhẫn với Judd. Trong thời gian này, tại Friendly liên tục xảy ra những vụ mất cắp, mất tích, và cả giết người. Mọi người đều nghĩ là Judd! Trong lúc những thắt nút dần dần được tháo gỡ thì em gái của Marty ngã xuống sông đang mùa nước lũ. Shiloh nhảy xuống cứu con bé và bị nước cuốn đi. Giữa lúc tưởng chừng tuyệt vọng thì Judd Travers, với cả hai chân khập khiễng do tai nạn, quăng mình xuống dòng nước xiết cứu Shiloh.

Tác phẩm đạt giải thưởng Newbery medal - Giải thưởng đóng góp xuất sắc nhất cho văn học thiếu nhi Hoa Kỳ

 • thuyanh

  | 08/05/2013 vào lúc 15:09 GMT+7

  Tập sách này là tập sách yêu thích nhất của tôi, bởi vì nó làm cho tôi nhận thấy được việc một chú chó có thể làm thay đổi những con người - những người đang dần trở nên tồi tệ, hãy thay đổi họ bằng những điều tốt đẹp như chú chỏ Shiloh đã làm với ông Judd.

 • tri24

  | 13/05/2013 vào lúc 15:09 GMT+7

  Một cái kết làm mình phải bật khóc, mình không ngờ Judd là một người tốt như thế sau quá nhiều bê bối trong cuộc sống của ông. Bởi thế, cổ nhân nói đúng "nhân chi sơ tính bản thiện" dù con người con tàn ác đến đâu trong tâm thức của họ cũng muốn làm một việc thiện, giống như Judd, dù bị tàn phế nhưng vẫn dũng cảm cứu Shiloh khỏi dòng nước xiết.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG Bộ CHú CHó SHILOH
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI