Cà phê Hàng Hành
    Mua     

Nhà xuất bản: 

Đánh giá:    

Giá bán: 13.900 đ

Số trang:  15

Ebook:  0,26 MB (PDF)

Nói đến Hà Nội là nói đến những phố phường xưa cổ - mỗi nét phố có một đặc trưng riêng, phố Hàng Hành cũng thế. Trong truyện ngắn Cà phê Hàng Hành của Nguyễn Huy Thiệp, ông lấy điểm nhấn cho phố Hàng Hành là quán café Nhân - một quán café lâu đời ở Hà Nội, thông qua đó khắc họa những chi tiết, những góc nhìn sâu sắc về cuộc sống của những thân phận người.

"Khuôn mặt tinh thần của phố Hàng Hành thường thường không có nét gì là sâu sắc cả. Nó không mơ ngủ. Không nồng nhiệt. Nó không gay cấn. Không sát phạt. Có sự điệu đà, có sự khinh mạn. Có phởn phơ cùng sĩ diện. Đôi khi có những ưu tư và vô nghĩa lý... Khuôn mặt tinh thần của phố Hàng Hành thường thường ít khi thay đổi ở trong một ngày, ở trong một tháng, ở trong một năm... Có thể nhận ra những định đề gì (định đề hay châm ngôn?) từ trong nhịp sống bề ngoài đều đều, vô cảm của con phố phù hoa vào loại bậc nhất của thành phố này?"

Với những định đề, tác giả đưa bạn đọc vào một xã hội thu nhỏ, nơi mà tình yêu giữa con người với con người là ánh sáng trung tâm. Con phố với quán café, con người với những định đề, đôi khi ta thấy rõ ta hơn.

"Ánh sáng hoàng hôn rực rỡ chiếu vào căn gác nhỏ trong nhà café Nhân. Đây là thứ ánh sáng đặc biệt làm cho ta có thể bàng hoàng sực tỉnh ra rất nhiều điều".

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Huy Thiệp