• Ký ức thời gian - Những câu chuyện về cuộc đời của Giáo sư tiến sĩ Trương Công Trung -

Ký ức thời gian - Những câu chuyện về cuộc đời của Giáo sư tiến sĩ Trương Công Trung
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    

Giá bán: 60.000 đ

Số trang:  446

Ebook:  6,76 MB (PDF)

Ký ức thời gian là tập ghi chép những câu chuyện về cuộc đời của Giáo sư Trương Công Trung. Có lẽ điểm đặc biệt của tập ghi chép nằm ở chỗ người ghi chép là con gái của Giáo sư, với tất cả tấm lòng đối với cha mình và đương nhiên với sự nghiệp cống hiến cho cách mạng bằng nghề nghiệp chuyên môn của người cha - nghề thầy thuốc trực tiếp và nghề giảng dạy y học.

Trần Bạch Đằng

Ký ức thời gian là những câu chuyện kể về hai thế hệ, kéo dài đến hơn một trăm năm, từ thời ông nội đến thế hệ của cha tôi. Ghi lại những kỷ niệm của một thời gian khổ đã qua, tôi không có tham vọng kể hết những gì mà Ba Mẹ, các cô, các chú, đồng đội, những học trò của Ba tôi đã trải qua, trong ngót sáu mươi năm của hai cuộc kháng chiến chống Pháp & chống Mỹ và sau những ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng.

Trên những trang giấy này, tôi chỉ muốn gửi đến Ba Mẹ tình yêu và sự cảm thông sâu sắc của một đứa con. Với tấm lòng của một đứa cháu gái, tôi còn muốn gửi đến các chú, các cô là anh em, bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp của Ba tôi, những người đã từng sống chiến đấu với Ba trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, những đồng nghiệp, bạn bè, học trò đã luôn giúp đỡ, ủng hộ, cùng Ba tôi gánh vác trọng trách suốt hai mươi năm sau ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, lòng biết ơn trân trọng nhất.

Ký ức thời gian là những kỷ niệm đẹp về tình yêu, tình bạn, và tình đồng chí từng trải qua bao gian nan thử thách mà vẫn vẹn tròn thủy chung. Ký ức thời gian còn giúp cho thế hệ trẻ chúng tôi biết cảm thông chia sẻ, biết trân trọng hiện tại, biết giữ gìn hạnh phúc mà mình đang được hưởng, biết sống và hành động sao cho xứng đáng với những hy sinh mất mát của cha mẹ ông bà mình.

Là con gái của GS. Trương Công Trung, tôi muốn mượn những câu chuyện của Ký ức thời gian, gửi gắm niềm tin và sự kỳ vọng của ông đến với các học trò thân yêu!

Con đường mà các bạn đã chọn, chính là con đường mà cách đây 65 năm người Thầy của các bạn đã đi qua, trên con đường đó vinh quang dễ thấy, nhưng cạm bẫy không lường. Chỉ có những người thầy thuốc chân chính mới có thể đi hết được con đường gian nan ấy.

Bằng tấm lòng Lương y như Từ Mẫu và tinh thần Hippocrate, các bạn đừng bao giờ quên sứ mạng cao cả của mình, dù trong hoàn cảnh nào, dù khó khăn đến đâu cũng đừng bao giờ bỏ cuộc, hãy cố gắng đem hết trí tuệ, lòng can đảm và khả năng của mình giúp cho con người chiến thắng Đau Đớn và Bệnh Tật.

Xin chân thành cám ơn.

TRƯƠNG THỊ HOÀNG MINH

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI