• Nụ cười chiến sĩ tình nguyện -

Nụ cười chiến sĩ tình nguyện
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    

Giá bán: 15.000 đ

Số trang:  110

Ebook:  2,5 MB (PDF)

Mùa hè 2004, chiến dịch tình nguyện mang tên Mùa hè xanh của thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh đã bước qua tuổi 11. Mười năm qua, bước chân của những người bạn trẻ áo xanh đã in dấu trên những bản làng, thôn xóm, đã băng qua những con đường đất đỏ, những dòng sông nước xanh từ đồng bằng sông Cửu Long đến núi rừng Tây Nguyên, và suối đồi miền Đông Nam Bộ.

Đó là hành trình của hàng chục vạn lượt người trẻ nón tai bèo, vai balô cất bước đem sức trẻ và chất trẻ đến với đồng bào, đến với mọi miền quê hương. Và đó là một hành trình đầy ắp tiếng cười hồn nhiên, lạc quan, yêu đời của tuổi hai mươi trong những tháng ngày khám phá cuộc sống và khám phá chính mình, góp ích cho đời và tự vươn mình lên.

Tập sách nhỏ này góp nhặt những nụ cười theo bước chân của những chiến sĩ tình nguyện trên đường chiến dịch. Từ chuyện nữ học trò miền núi không mặc áo đến chuyện chiến sĩ nam làm người mẫu thời trang gái! Từ những sự cố gặp phải khi đi vận động xóa nạn mù chữ, kế hoạch hóa gia đình, tuyên truyền pháp luật, khám chữa bệnh... đến những cảnh cười ra nước mắt khi ăn, ngủ, tắm, giặt giữa đất giữa rừng miền sâu, vùng xa! Từ chuyện của phe ta đến chuyện của đồng bào quanh cuộc sống hàng ngày... Tất cả góp thành những trang nhật ký sinh động đầy ắp kỷ niệm của một thời tuổi trẻ tươi đẹp.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Dương Thành Truyền

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI