Con gái tuổi Dần
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (23 lượt)

Giá gốc: 30.000 đ

Giá bán: 31.000 đ

Số trang:  158

Khổ sách:  12x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  180 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,15 MB (PDF)

Tập hợp 20 truyện ngắn với nhân vật chính là những người trẻ tuổi, Con gái tuổi Dần mô tả cuộc sống của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện đại. Ở đó có khát vọng, hoài bão; có khó khăn, thử thách và cả những vấp ngã, nhưng "không khí" chung của tập truyện vẫn là tình thương, sự bao dung trong mối quan hệ người - người.

Cô gái tuổi Dần trong truyện bị mọi người cho là "cao số", khó lấy chồng. Riêng cô vẫn cười vô tư vì: "Tình yêu, với tôi, đơn giản cũng giống như một món ăn... Phàm phu thì tham lam muốn thử nhiều, ăn dở rồi bỏ đi kiếm miếng khác. Người chân thành thì ăn rồi giữ mãi một dư vị ấy, không tìm kiếm đâu nữa, vậy thôi". Cuối cùng cô cũng đã "chạm vào món ăn mà cả thế giới bao đời nay vẫn mãi lăn theo".

Văn Thành Lê chọn viết về sinh viên. Họ cũng có những lo âu về thi cử, việc làm nhưng cũng muốn được "xóa mù... yêu" ở lứa tuổi đẹp nhất một đời người. Chuyện tình của họ rộn tiếng cười như một cô sinh viên nói với bạn trai: "Sao anh thấy nhiều chân lý thế, em chỉ có hai chân thôi". Sợ bạn đọc cười mãi đâm nhạt, Văn Thành Lê đã viết thêm những truyện để bạn đọc phải nhíu mày suy nghĩ về "tính người": Xóm trọ, Tiếng kêu và tiếng rên, Làng loạn... Tôi vẫn thích tiếng cười trong truyện của anh hơn vì nó đang hiếm hoi trong truyện ngắn hiện nay.

Tập truyện Con gái tuổi Dần của cây bút trẻ Văn Thành Lê (sinh năm 1986) đoạt giải nhì cuộc thi truyện ngắn Báo Phụ Nữ TP.HCM 2009 với truyện ngắn được chọn làm tên chung cho tập truyện.

 • ngongocanh

  | 30/01/2013 vào lúc 13:12 GMT+7

  'Con gái tuổi dần' như một niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống,bất cứ gian khổ gì,khó khăn gì chì cần ý chí là có thể vượt qua.

 • vtoanneo

  | 13/02/2013 vào lúc 11:06 GMT+7

  Cốt truyện giản đơn mà thấm thía vô cùng.Sâu lắng những giọt buồn vui, đọc truyện bạn mới thấy nét bình dị trong từng câu chữ đến cả cốt truyện nhưng lại có những chân lí sống mãi như một triết lí được Văn Thành Lê đưa vào tác phẩm.

 • dennis2412

  | 07/03/2013 vào lúc 23:08 GMT+7

  Có thể còn vụng dại, ngô nghê, nhưng những câu chuyện trong cuốn sách này rất trẻ, hài hước, thơ ngây và pha chút hài hước. Đọc xong bỗng thấy mình trẻ lại thời sinh viên, để được yêu một lần nữa một cách hết mình, trong sáng như vậy.

 • shinno

  | 06/04/2013 vào lúc 14:58 GMT+7

  Tác giả hơi cực đoan, chi tiết còn hời hợt. Có thể con gái tuổi Dần cao số hơn người khác thật (đấy là ông bà đã nói thế nên không dám cãi) nhưng đâu phải nghe rock, uống café đen là không nữ tính, cũng chẳng đàn ông nào chỉ vừa thấy một cô gái uống café đen mà đã chạy dài. Tuy nhiên, văn phong rất trẻ trung, không chỉ truyện chủ đề mà tất cả các truyện còn lại trong tập sách đều mang không khí trẻ trung, nhiều tiếng cười, đôi lúc pha vài tiếng thở dài trở trăn. Câu chuyện phù hợp với các bạn trẻ (các bạn nam mua tặng người yêu tuổi Dần thì càng hợp).

 • nhuphuongnl

  | 06/06/2013 vào lúc 20:43 GMT+7

  Vợ tôi cũng tuổi dần, tính cách cũng giống cô gái trong truyện, nhưng chẳng may gặp phải tôi tuổi... mèo (mèo là sư phụ của hổ mà) nên cũng trị được vài ba tháng. Tuy vậy, theo tôi tuổi nào cũng vậy thôi, cứ sống trẻ trung và đúng với bản chất thì ai cũng thích cũng thương, nhân gian ta cứ tin vào bói toán rồi phán tuổi dần khắc phu, thật là quá hoang đường.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Văn Thành Lê
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI