Đời người sao qua mau!
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    

Giá bán: 33.000 đ

Số trang:  240

Ebook:  3,22 MB (PDF)

Đời người sao qua mau! là cuốn hồi ký ghi lại cuộc đời tác giả Cao Thị Quế Hương. Người phụ nữ tưởng như nhỏ bé là đảng viên Đảng Cộng Sản, từng bị địch bắt cầm tù hai lần, là cô giáo, là Ủy viên BCH Hội trí thức yêu nước TP. HCM, là Hội trưởng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng, là Phó Chủ tịch Mặt trận tổ quốc tỉnh Lâm Đồng.

Những dòng chữ chân tình và cảm xúc đã tái hiện lại tuổi thơ với cái khổ chung của thời chiến tranh nhưng vẫn nhiều màu sắc và thắm đẵm tình người. Nơi ấy là xứ Bồng Sơn (Bình Định) với buổi trưa chiều rỗi rảnh cùng bài ca kháng chiến, câu thơ của mẹ, là thôn Phú Long (Phù Cát, Bình Định) với "những đám lúa chín vàng tỏa mùi thơm ngào ngạt", những ngày mùa với "tiếng cười nói râm ran, tiếng bò, tiếng hát vang vang gần thâu đêm", mùa trẩy mía tháng mười một, tháng chạp, những ngày hái chà là, "đi dậm ghẹ",... tất cả hiện lên đầy sống động.

Đến quãng đời nữ sinh đầy mộng mơ, tươi trẻ ở Đà Lạt và Huế. Những bài học, từng cái tên của người thầy, người cô được lưu giữ kỹ càng trong ký ức của tác giả. Những buổi chiều tan học, đạp xe đạp qua cầu Tràng Tiền nhìn sông Hương lấp lánh dưới ánh chiều tà, con đò nhỏ lướt nhẹ... đẹp nhất là từng đoàn nữ sinh áo trắng tỏa ra cổng trường như những đàn bướm,...

Rồi đặt những bước chân vào "thế giới rộng lớn của Đại học Sài Gòn", những ngày tham gia phong trào đấu tranh đòi hòa bình, chống Mỹ của sinh viên học sinh Sài Gòn – Gia Định.

MỤC LỤC
Về tác giả
Tuổi thơ trong khói lửa
Về quê nội, về vùng tự do
Vào quê mới An Nhơn
Lên Đà Lạt rồi ra Huế, quãng đời nữ sinh đầy mộng mơ, tươi trẻ
Bước vào thế giới rộng lớn của Đại học Sài Gòn...
Gia nhập vào hàng ngũ cách mạng. Trở lại trường Đại học Văn khoa
Tình yêu và lao tù
Gia đình ly tán – bị bắt lần thứ hai
Nỗi ân hận khi chọn làm người ở lại
Sau ngày Sài Gòn giải phóng
Về Đà Lạt – Lâm Đồng
Suy nghĩ và ước mơ cuối đời
Phụ lục

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI