• Đóa hoa không gai và con cừu không rọ mõm -

Đóa hoa không gai và con cừu không rọ mõm
    Mua     

Nhà xuất bản:  Phụ nữ

Đánh giá:    

Giá bán: 52.500 đ

Số trang:  362

Khổ sách:  13x20.5 cm

Ebook:  1,12 MB (PDF)

... Rung cảm với trang sách và thương cảm với cuộc đời kết tạo thành văn chương Quế Hương. 29 truyện ngắn của tập truyện Đóa hoa không gai và con cừu không rọ mõm là 29 giọt buồn, có giọt vắn, giọt dài, nhưng giọt giọt đều nóng hổi những nỗi niềm.
Văn Quế Hương tinh tế mà giản dị, sắc sảo mà dịu mát. Không thể tìm thấy trong văn Quế Hương vẻ gay gắt, quyết liệt. Đó là một thế giới hài hòa, hài hòa ngay cả từ sự đổ vỡ. Không có bất hạnh nào không có lối thoát. Không có nỗi buồn nào không thể cảm thông. Như dòng Hương, như nhà vườn, như điệu Nam ai Nam bình, như tiếng dạ thưa của người con gái Huế... bảng lảng trong rất nhiều sáng tác của chị.
... Tôi đã từng đề cập đến vẻ độc đáo của Đóa hoa không gai và con cừu không rọ mõm, truyện ngắn được lấy làm tên cho tập sách này, như là một lối tiếp nhận và tái diễn Hoàng tử bé của Saint-Exupéry. Một truyện ngắn ấn tượng được viết bởi bút pháp hiện đại. Tác giả bày ra một thế giới đàn bà đa dạng, anh chàng gia sư đến chàng công tử nhà giàu theo kiểu làm nên một vẻ đẹp truyền thống, nhuần nhị tưởng như lãng mạn mơ màng và giải ảo nó bằng những chi tiết đời thường trần trụi. Tiểu tinh cầu của Quế Hương không chỉ có hoàng tử và bông hồng, nó bao chứa cả một xứ Huế thơ mộng và già nua, tươi trẻ và cũ kỹ, nơi cả một thế giới đàn bà phải vật lộn với miếng cơm manh áo, tình yêu và cả sự bạo tàn. Một thế giới trần trụi nhưng yêu thương. Nỗi buồn trong sáng tác của Quế Hương xuất phát từ chính đời thường trần trụi nhưng yêu thương ấy.

Đoàn Ánh Dương

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Quế Hương
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI