• Khoa học khám phá - Dòng sông trôi khuất địa đàng - Richard Dawkins

Khoa học khám phá - Dòng sông trôi khuất địa đàng
    Mua     

Dịch giả:  Ngô Toàn & Mai Hiên

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (49 lượt)

Giá gốc: 50.000 đ

Giá bán: 29.000 đ

Số trang:  187

Khổ sách:  14,5x20,5 cm

Trọng lượng sách giấy:  230 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,77 MB (PDF)

Có một dòng sông âm thầm trôi mãi hàng tỷ năm.

Đó là dòng sông của Dawkins, dòng sông ADN, một dòng sông trôi đi và rẽ nhánh ra trong thời gian địa chất.

Với giọng văn hài hước, qua từng chương sách Mẹ châu Phi và con cháu của bà, Hàm thỏa dụng của Chúa, Kiến tha lâu đầy tổ... Dawkins đưa ra những lập luận khoa học thấu đáo và toàn diện về tổ tiên loài người cũng như mối quan hệ họ hàng, nghiên cứu về con đường đi của gien qua các thế hệ cũng như những yếu tố đã và đang tác động mạnh mẽ đến dòng sông ADN.

Hãy cùng xuôi Dòng sông trôi khuất địa đàng và tìm ra câu giải đáp cho những bí ẩn, thắc mắc về nguồn gốc các loài mà Charles Darwin đã công bố hơn 100 năm trước.

MỤC LỤC:

- Lời mở đầu
- Chương 1: Dòng sông số
- Chương 2: Mẹ châu Phi và con cháu của bà
- Chương 3: Kiến tha lâu đầy tổ
- Chương 4: Hàm thỏa dụng của Chúa
- Chương 5: Quả bom nhân bản

ĐOẠN TRÍCH:

Một đặc tính nữa của sự sống trên Trái đất này gây ấn tượng mạnh mẽ cho chúng ta đó chính là sự đa dạng dồi dào của chúng; tương tự như khi ước lượng số lượng của các loài, người ta thấy có hàng chục triệu cách khác nhau để kiếm sống. Một mục đích nữa của tôi là thuyết phục độc giả rằng "cách để kiếm sống" đồng nghĩa với "cách để di truyền đi văn bản mã hóa kiểu ADN tương lai". "Dòng sông" của tôi là dòng sông ADN, trôi đi và rẽ nhánh ra trong thời gian địa chất. Ở đây, phép hình tượng về những đôi bờ dốc đứng cản trở trò chơi gien các loài lại trở thành một hình tượng hữu ích đến bất ngờ.

  • phuongopen1979

    | 11/05/2013 vào lúc 22:13 GMT+7

    Cách mà Richard Dawkins lý giải và thuyết minh về tính đúng đắn của học thuyết Darwin đồng thời phản bác lại lòng tin về sự hiện diện của đấng toàn năng thật sự thú vị, gãy gọn và hài hước.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI