• Horrible Geography - Những nhà thám hiểm hăm hở -

Horrible Geography - Những nhà thám hiểm hăm hở
    Mua     

Dịch giả:  Trịnh Huy Triều

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (42 lượt)

Giá gốc: 34.400 đ (giảm 20%)

Giá bán: 23.000 đ

Số trang:  208

Khổ sách:  14x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  220 gram (Bìa mềm)

Ebook:  12,61 MB (PDF)

Được ví như là cuốn lịch sử của môn thám hiểm, chuyện được kể bắt đầu từ Thời xa xưa với những bước đi bằng hai chân đầu tiên ở dưới đất của tổ tiên loài người đến các chuyến thám hiểm của người Ai Cập và Hy Lạp cổ đại. Và lần lượt là thành quả từ những chuyến thám hiểm: phát hiện quả đất là hình tròn; khai phá địa cực; nhiều miền đất mới được phát hiện cùng với một số căn bệnh lạ nguy hiểm, và những phát minh khoa học phục vụ cho những chuyến đi.

Cũng từ những chuyến đi đã mở ra các cơ hội buôn bán (như Hành trình Con đường tơ lụa nối liền châu Á với châu Âu); cơ hội truyền bá tư tưởng tôn giáo (Hành trình thỉnh kinh 15 năm của thầy Huyền Trang sang đất Phật..); hay đơn giản chỉ là những chuyến xuyên sa mạc và leo núi… những chuyến đi thỏa chí tò mò và phiêu lưu để nhìn thế giới này và “lấp đầy những khoảng còn trống trên bản đồ”, từ đó mà có các nhân vật vĩ đại: Columbus, Magenllan, James Cook, Johann Burckhardt, J. Stuart…
Thông điệp quan trọng đặc biệt trong cuốn sách này, ngoài kiến thức, là những phẩm chất cần có trong con người: lòng dũng cảm và những đam mê.

  • nhuphuongsj

    | 16/04/2013 vào lúc 4:52 GMT+7

    Đây là một cuốn sách rất thú vị. Những kiến thức lịch sử khô khan được thể hiện với giọng văn ngắn gọn, hài hước và những minh họa thú vị và dễ theo dõi. Không chỉ đơn thuần trình bày tiểu sử, mà chân dung về lòng dũng cảm và sự đam mê của những nhà thám hiểm hiện lên sáng ngời trong từng trang sách. Đây quả thực là cuốn sách cho những người mê du ký và là “cuốn sách lịch sử tóm gọn của bộ môn thám hiểm”.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI