Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    

Giá gốc: 82.000 đ

Giá bán: 77.000 đ

Số trang:  380

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  340 gram (Bìa mềm)

Ebook:  4,12 MB (PDF)

Giữ đều nhịp điệu mỗi năm một cuốn sách, năm 2010, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh ra mắt độc giả nhỏ tuổi trong nước, giới thiệu một màu sắc hoàn toàn mới trong văn chương thiếu nhi của Nguyễn Nhật Ánh.
Tại một làng quê nhỏ, trong một gia đình nho nhỏ, có cậu bé Thiều, có người chú ruột tên Đàn, có cô bạn thân tên Mận, lại có thằng em nhỏ học không giỏi nhưng rất đáng yên tên Tường. Trong cái thế giới nhỏ bé ấy, những nhân vật nô đùa, lớn lên và trải qua nhiều biến cố của cuộc đời, để rồi tất cả nhận ra những triết lý đơn giản và rõ ràng như hoa vàng trên cỏ xanh.

Vẫn cách kể chuyện tự nhiên, trong sáng, vẫn những câu chữ mộc mạc, giản dị, vẫn những suy nghĩ hồn nhiên, ngây thơ nhưng Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh không còn chỉ là câu chuyện tuổi thơ trong sáng, hồn nhiên như bao câu chuyện thường thấy trong các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh. Lần đầu tiên trong tác phẩm của mình, Nguyễn Nhật Ánh đã xây dựng phần phản diện trong nhân vật chính - cậu bé Thiều, một người anh lớn nhưng ích kỷ và hẹp hòi - và đồng thời đặt ra vấn đề về sự vô tâm, về cái ác. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh không chỉ là một quyển sách về trẻ con và dành riêng cho trẻ con, mà trong đó còn chứa đựng cả những luân lý hết sức sâu sắc dành cho cả những người không còn là trẻ con nữa.

Một thế giới có niềm vui, và có cả nỗi buồn trong văn chương Nguyễn Nhật Ánh đã được mở ra. Cầm cuốn sách lên, ngâm nga câu thơ...

Ngồi yên trong gió nghe đêm rớt

Chợt thấy hoa vàng trên cỏ xanh

...và cùng chiêm nghiệm bạn nhé.

 • ng.khb

  | 09/05/2013 vào lúc 11:59 GMT+7

  Ta thấy một nỗi buồn không tên, cuộc sống vốn dĩ không màu hồng như ta vẫn tưởng. Ở đâu đó vẫn có những con người bất hạnh, đau khổ,...nhưng trên tất cả, họ luôn nỗ lực vượt qua hoàn cảnh.

 • vanvu

  | 14/05/2013 vào lúc 11:58 GMT+7

  Tác phẩm đã bộc lộ vô cùng chân thực đời sống thực tế: có niềm vui, có nỗi buồn. Tác phẩm như một bước trưởng thành trong văn chương Nguyễn Nhật Ánh.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Nhật Ánh
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI