• Bàn tay mở và nắm -

Bàn tay mở và nắm
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (123 lượt)

Giá gốc: 26.000 đ

Giá bán: 13.000 đ

Số trang:  136

Khổ sách:  13x19 cm

Trọng lượng sách giấy:  120 gram (Bìa mềm)

Ebook:  2,03 MB (PDF)

Bàn tay mở và nắm là tập sách viết về các gương tốt thiếu nhi, cháu ngoan Bác Hồ trên báo Khăn Quàng Đỏ 35 năm qua 1977 - 2012.

Tập sách này viết về các gương thiếu nhi không liệt kê dài dòng thành tích như lối viết truyền thống trước đây. Những nét đặc sắc nhất của nhân vật được chọn lọc, giới thiệu ngắn gọn, rồi từ đó trở thành câu chuyện có liên hệ với thực tiễn hiện tại, rút ra những bài học nhẹ nhàng, sâu sắc, không khô khan, giáo điều.

Đó là Đỗ Ngọc Đức - chi đội trưởng chi đội đầu tiên của thành phố sau giải phóng - trong thời gian vừa tình nguyện tham gia bộ đội bảo vệ biên giới Tây Nam, vừa tự học tốt nghiệp cấp III. Hay Nguyễn Võ Đăng Thọ - hiệu trưởng trường Đội Hoa Xuân Tứ quận 1, lớp học tình thương đầu tiên của thành phố - cùng các chỉ huy Đội khéo vận động các bạn cùng làm phong trào.

Đó còn là gương thiếu nhi trên khắp miền đất nước: Rơ Châm Tư - Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Gia Rai dũng cảm cứu người khỏi chết đuối, Huỳnh Minh Phúc hy sinh để cứu mẹ và em trong trận lũ đột ngột kéo về ở Bù Đăng - Bình Phước.

Đó còn là những ngưòi lớn có ảnh hưởng đến thiếu nhi: nhạc sĩ Trương Quang Lục, nghệ sĩ Mạc Can, thạc sĩ bác sĩ Đào Thị Yến Phi... Tất cả được ghi lại qua ngòi bút của đội ngũ những người làm báo cho thiếu nhi nhiều tâm huyết.

  • thanhtung76

    | 20/04/2013 vào lúc 22:28 GMT+7

    Đọc tác phẩm này tôi thật sự khâm phục các em thiếu nhi, nó đã khơi dậy trong các bạn nhỏ biết nuôi dưỡng ước mơ và sự kiên trì nỗ lực để đạt những hoài bão tươi đẹp. Thật đáng để học hỏi.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI