Cái cười của thánh nhân
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (6 lượt)

Giá gốc: 67.000 đ

Giá bán: 63.000 đ

Số trang:  332

Khổ sách:  13x19 cm

Trọng lượng sách giấy:  240 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,58 MB (PDF)

Cái Cười Của Thánh Nhân không chỉ là một quyển biên khảo về văn chương u mặc phương Đông, mà còn hàm chứa trong nó những giá trị nhân văn. Những câu chuyện cổ, những bài văn u mặc trong quyển sách cho ta thấy cuộc đời dưới một lăng kính khác hài hước hơn, thú vị hơn và sâu sắc hơn. Một cuốn sách không chỉ để mua vui mà còn khiến người đọc phải suy ngẫm.

"Cái cười của Thánh nhân" là tiếng cười của người thoát vòng tục lụy, tiếng cười vang của con người tự do, tiếng cười vang vọng ngàn năm khắp mấy cõi trời... Đó là tiếng cười của Lão Tử, của Trang Tử và của bao hiền nhân khác biết tung tăng đùa chơi với cuộc đời.

Nguyễn Duy Cần đã mượn chuyện ngàn xưa để cười chuyện thời nay đó! Chúng ta đang ở trong một thế giới vật chất đầy đủ nhờ tiến bộ khoa học kỹ thuật, nhưng tinh thần của chúng ta mệt lắm, khổ lắm bởi tầm nhìn, tầm nhận thức của chúng ta. Chúng ta đang sống vì những việc mà mình cho là quan trọng lắm, giá trị lắm, cần thiết lắm và những cuộc tranh giành, chiến tranh, đau khổ cũng vì đó mà diễn ra...

Dường như cuộc sống đang thiếu vắng dần sự bình yên, thiếu vắng dần hạnh phúc! Đọc Cái cười của Thánh Nhân để chúng ta biết cười mình, biết xót xa thân phận của mình và biết tự giải thoát để có tiếng cười đầy hoan lạc trong cuộc đời.

- Bác sĩ Trương Thìn, 27/02/2012

 • ananvinh

  | 15/12/2012 vào lúc 10:18 GMT+7

  "Hãy không là gì cả thì đời sẽ trở nên cực kỳ đơn giản và tốt đẹp phi thường!" - J.Krishnamurti. Con người ta ai mà không muốn trong cuộc sống của mình có một địa vị, một danh xưng, một "chỗ đứng" nào đó hòng tìm kiếm cho mình niềm hạnh phúc, vui sướng thông qua tiền tài, vật chất kiếm được. Thế nhưng, dễ mà có ai từng tuyên bố toại nguyện chưa, hay vẫn hằng đau đáu đắm chìm trong bể khổ trầm luân bởi sự bon chen, tranh giành tưởng như vô tận dẫu rằng gia tài đã đồ sộ, nhà biệt thự, xe hơi...? Các nhà văn u mặc lại nhìn nhận theo một hướng khác: Cứ học cho thành người am hiểu, rồi chẳng cần phải tranh giành mà cứ khiêm tốn làm một người bình dị, có khi hai chữ hạnh phúc lại không phải là khó tìm...

  Đọc ebook sướng hơn đọc sách in ở chỗ, sau khi đọc xong, ta có thể thảo luận, bình phẩm, nêu ý kiến ngay mà không phải viết thư gửi nhà xuất bản và chờ đợi sự phản hồi.

 • huyvannguy

  | 02/05/2013 vào lúc 19:27 GMT+7

  Đây là cuốn sách đáng đọc vì nó chứa đựng rất nhiều nét nổi bật trong nền văn hóa Đông Phương. Sách là một thông điệp giúp cho mỗi người chúng ta ngộ ra nhiều điều mới và thú vị trong cuộc sống.

 • ubslum

  | 03/05/2013 vào lúc 20:13 GMT+7

  Tôi đọc cuốn sách này khi tôi còn học ở trung học, thời gian khá lâu - nhưng những gì mà cuốn sách đem lại vẫn còn giá trị về sau. Tôi đã học hỏi được nhiều điều từ cuốn sách này.

 • vtoanneo

  | 04/05/2013 vào lúc 12:13 GMT+7

  Nguyễn Duy Cần là một trong những tác giả để lại cho tôi nhiều điều suy ngẫm qua những tác phẩm của ông. Lời văn mạch lạc, rõ ràng, từng trang sách như chứa đựng những tâm huyết quý báu của một học giả trí thức. Đáng xem, đáng để học hỏi.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Thu Giang Nguyễn Duy Cần
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI