Cái dũng của thánh nhân
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (52 lượt)

Giá gốc: 30.000 đ

Giá bán: 28.000 đ

Số trang:  144

Khổ sách:  13x19 cm

Trọng lượng sách giấy:  120 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,08 MB (PDF)

Ngày nay mà nói về cái dũng hẳn có nhiều bạn trẻ sẽ hiểu đơn giản rằng dũng là sức mạnh, sự can đảm... hoặc giả đơn giản hơn dũng chỉ là sức mạnh của cơ bắp, của vũ lực, là chiến thắng đối phương cho bằng được. Hiểu như thế quả nhiên là thiếu sót.

Cái dũng được học giả Nguyễn Duy Cần bàn trong sách này có một ý nghĩa hoàn toàn khác, cái dũng ở đây là sự bình tĩnh tuyệt vời mà tác giả gọi là tính điềm đạm tức là loại sức mạnh tinh thần, chính loại sức mạnh này mới thực sự giúp cho con người làm được những việc lớn lao hơn. Với quan niệm này thì cái dũng của thánh nhân không phải là cái gì quá cao xa, mơ mộng, phi thực tế mà nó rất gần gũi, rất cụ thể. Nếu có ý chí và quyết tâm thì ai cũng có thể rèn luyện được.

Xã hội vật chất ngày càng phát triển nhưng những giá trị tinh thần không phải lúc nào cũng tiến theo song hành, đôi khi còn đi thụt lùi và vì thế mà gây biết bao hỗn loạn, động loạn trong xã hội cũng đều từ nguyên nhân sâu xa đó nên hôm nay bàn về cái dũng của thánh nhân hẳn không phải là một việc lỗi thời, trái tiết mà nó thật sự cần thiết và vô cùng cấp bách. Vì thế tôi rất hoan nghênh việc tái bản Cái Dũng Của Thánh Nhân của cụ Thu Giang Nguyễn Duy Cần và xin hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc.

Tiết Lập xuân năm Nhâm Thìn 2012
Lương y VÕ PHƯỚC HƯNG

 • Hoa2012

  | 11/12/2012 vào lúc 8:19 GMT+7

  Ta có thể gọi quyển sách này và trọn tủ sách Thu Giang - Nguyễn Duy Cần gồm Thuật Yêu Đương, Cái Cười Của Thánh Nhân, Một Nghệ Thuật Sống, Tôi Tự Học, Thuật Xử Thế Của Người Xưa là tác phẩm ĐẮC NHÂN TÂM của Việt Nam.

 • kynguyen

  | 20/04/2013 vào lúc 14:29 GMT+7

  Tôi đã đọc nó và suy nghĩ rất nhiều - những gương sáng của đời xưa thật sự đáng khâm phục và học hỏi. Cuốn sách như một lời động viên, một hướng gợi mở cho tinh thần của mọi người trước những bế tắc, sóng gió của cuộc đời.

 • ngongocanh

  | 27/04/2013 vào lúc 15:23 GMT+7

  Tu thân dưỡng tánh thật sự rất khó, đã vậy đạt đến cảnh giới điềm đạm, thản nhiên thì càng khó hơn. Qua đó, tôi cảm nhận rất sâu sắc về giá trị cuốn sách này mang lại qua những câu chuyện, những hình ảnh và những lời giáo huấn của người trí thức Nguyễn Duy Cần.

 • Vu Nguyen

  | 12/05/2013 vào lúc 12:56 GMT+7

  Tôi thích những câu chuyện kể trong cuốn sách này, đặc biệt là chuyện về một anh thanh niên bị kiếm kề cổ mà vẫn thản nhiên ngồi ăn cơm. Tôi thực sự rất khâm phục cái Dũng của anh ta, cũng như của những bậc hiền triết thuở xưa.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Thu Giang Nguyễn Duy Cần
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI