Nhật ký nhân viên văn phòng
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (35 lượt)

Giá gốc: 45.000 đ

Giá bán: 42.000 đ

Số trang:  177

Trọng lượng sách giấy:  160 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,37 MB (PDF)

"Con người làm em dị ứng. Em bức bối, khó chịu, muốn rủa xả, muốn gây hấn mà vẫn phải cố đon đả, cười cợt. Vì em là nhân viên văn phòng. Hàng ngày em phải tiếp đủ loại người. Sự chịu đựng khiến em mệt mỏi đến cực độ. Tưởng đến phát điên"...

15 câu chuyện ngắn, "hình như" được chia thành hai phần. Bảy mẩu chuyện đầu xoay quanh khung cảnh, con người miền núi. Nơi đó có "thằng bé" 13 tuổi với cái nghiệp "đào, đãi", những mong thoát khỏi cảnh nghèo (Dốc gió). Nơi đó có Sa - người "con gái Nam Định không yêu chơi", quyết đi theo tiếng gọi tình yêu, đến "xứ mù mịt sương giăng" với cái nghiệp "cắt tóc gội đầu" (Phố núi)...

Tám câu chuyện tiếp theo kéo người đọc về với những tất bật của nhịp sống đô thị. Nơi có người mẹ sau giờ tan sở, chiến đấu với những "còi xe", "đám đông người", "xe ga xe số", những trận "tắc đường" để kịp giờ đón con (Thời gian tối đa). Nơi có người phụ nữ đã có một đời chồng, đơn thân nuôi con, cứ mãi sống trong bế tắc giữa các cuộc tình (Delete). Hay cô "em" với chứng bệnh lạ "dị ứng người" (Nhật ký nhân viên văn phòng).

Kể về 15 kiếp người khác nhau đang "kẹt cứng" trong cuộc đời của chính mình, Nhật ký nhân viên văn phòng của Phong Điệp cứ như cuốn người đọc mải miết lần theo từng câu chữ không dứt ra được.

Thân mời quý bạn đọc.

 

 • chuotrulo

  | 09/01/2013 vào lúc 13:55 GMT+7

  Cứ đọc tới đâu là mình lại kêu lên: "Sao giống quá!", "Đúng, đúng rồi!", "Không sai, phải thế chứ!"... Một cuốn sách phản ánh đúng cái bản chất văn phòng, mình rất thích!

 • thanhtung76

  | 11/03/2013 vào lúc 11:14 GMT+7

  Bên cạnh những chuyện vặt vãnh đời thường của nhân viên văn phòng, quyển nhật kí này còn chất chứa bao suy tư, trải nghiệm về tình yêu. Đối với những người trẻ tuổi như tôi, khi đọc quyển sách này, tôi thấy như vừa được tiếp cận với những cảm xúc của một người nghệ sĩ khi yêu. Tuy cảm xúc không lai láng nhưng nó lại miêu tả rất thật, không mơ hồ, hoài nghi và có thấp thoáng chút ẩn uất, đau buồn.

 • kimngan

  | 07/05/2013 vào lúc 12:32 GMT+7

  Với những trải nghiệm có được từ những năm tháng còn là nhà báo, Phong Điệp đã khai thác mọi ngóc ngách của phố phường Hà Nội và gửi gắm vào tập truyện này. Lật giở từng trang sách, chúng ta bắt gặp các nhân vật giàu cá tính mà có lẽ đã từng gặp trên dòng đời. So với những tác phẩm đầu tay, thì dường như “Nhật Ký Nhân Viên Văn Phòng” đã thể hiện một giọng văn mới lạ của Phong Điệp, có một chút sành sỏi, từng trải, ám ảnh và muôn màu muôn vẻ.

 • thuynga

  | 01/06/2013 vào lúc 16:03 GMT+7

  Tôi thật sự bị cuốn hút bởi giọng văn tưng tửng nhưng đầy mê hoặc của cuốn sách này. Những điều lẩn quẩn, loanh quanh trong cuộc sống mà trước đây tôi ít để tâm giờ lại xuất hiện một cách tự nhiên và đầy ẩn ý theo lối dẫn dắt của Phong Điệp.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Phong Điệp
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI