Ngôi nhà xưa
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (23 lượt)

Giá gốc: 68.000 đ

Giá bán: 32.000 đ

Số trang:  268

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  220 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,59 MB (PDF)

Tên tuổi đạo diễn Đặng Nhật Minh đã quen thuộc với người xem phim Việt Nam suốt mấy chục năm qua, và đã vượt ra khỏi phạm vi những bộ phim đơn thuần, trở thành gương mặt tiêu biểu của một phong cách nghệ thuật không dễ lẫn. Một trong những điều làm nên các bộ phim đặc sắc vào loại nhất của điện ảnh Việt Nam những năm 80-90 thế kỷ trước là chất liệu văn học từ những truyện ngắn do chính Đặng Nhật Minh viết. Đây là những truyện ngắn được đạo diễn viết ra vào những thời kỳ khác nhau xen kẽ với công việc chính là đạo diễn phim. Nhiều truyện ngắn trong tập này khi có cơ hội đã được chính ông chuyển thể thành phim. Đối với ông, không có sự tách biệt giữa sáng tác điện ảnh hay viết văn. Mỗi một truyện ngắn được ông viết ra, ông quan niệm đó là những bộ phim trên giấy. Do đó độc giả có thể nhận thấy nhiều yếu tố điện ảnh trong các truyện ngắn vốn giàu hình ảnh và sức gợi của ông.

 • khuenguyen123

  | 05/01/2013 vào lúc 8:32 GMT+7

  Yêu đương, mê đắm, hy sinh, lạnh lùng, trách móc, thù hận, ăn năn, tất cả đều hội tụ trong cuốn sách rất thú vị này. Đời người là một bộ phim, hoặc là một chuỗi phim, ai cũng có vai diễn cho riêng mình, nhưng sao có những vai thật cay đắng, có vai lại nhầm đất diễn.

 • nhuphuongsj

  | 22/01/2013 vào lúc 21:56 GMT+7

  Câu chữ của Đặng Nhật Minh thắm màu sắc và đậm cả mùi hương, rộn rã âm thanh, nhưng quan trọng nhất là đong đầy cảm xúc, gây rung động đến ngạc nhiên. Giống như "Ngôi nhà xưa", câu chuyện không hẳn xuất sắc, nhưng nó gợi lại cho chúng ta một thời thơ dại ở dưới mái nhà quê hương, đưa ta về lại khu vườn tuổi thơ đầy ắp kỷ niệm và lúc nào cũng rộn rã tiếng cười trong veo.

 • thanh_231987

  | 02/03/2013 vào lúc 22:28 GMT+7

  Đặng Nhật Minh không hổ danh là một đạo diễn gạo cội. Mỗi câu chuyện là một bộ phim trên giấy. Ấn tượng nhất vẫn là Bao giờ cho đến tháng Mười, dẫu đã xem phim trước, đọc lại truyện vẫn thấy sống động và mới mẻ vô cùng.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI