• Mỗi nhà văn một tác phẩm - Người đàn bà trên chuyến tàu tốc hành - Nguyễn Minh Châu

Mỗi nhà văn một tác phẩm - Người đàn bà trên chuyến tàu tốc hành
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (97 lượt)

Giá gốc: 110.000 đ

Giá bán: 52.000 đ

Số trang:  444

Trọng lượng sách giấy:  360 gram (Bìa mềm)

Ebook:  4,28 MB (PDF)

Tập truyện nằm trong bộ sách Mỗi nhà văn một tác phẩm. Sách tập hợp các truyện ngắn xuất sắc nhất của nhà văn trong đó có truyện vừa Người đàn bà trên chuyến tàu tốc hành.
Tác phẩm của Nguyễn Minh Châu đem đến cái nhìn đa diện về số phận con người với muôn mặt phong phú, thể hiện khả năng giải mã những mặt phức tạp của cuộc đời. Nguyễn Minh Châu đã làm sôi động văn đàn vào thời kì đổi mới văn học với thể loại truyện ngắn.

Người đàn bà trên chuyến tàu tốc hành là câu chuyện về người đàn bà tên Quỳ, với những kỷ niệm thời chiến tranh cùng người yêu của cô là anh trung đoàn trưởng Hòa. Hòa hy sinh, Quỳ luôn dằn dặt, khổ đau và rồi cô lấy Ph (bạn cũ của Hòa) làm chồng. Rồi tai họa rơi xuống, Ph bị đi tù. Quỳ luôn sống trong những mộng tưởng. Người ta đưa cô vào bệnh viện tâm thần. Hòa bình đã không thể làm lành hết những vết thương ở trong cô. Có lẽ vì thế cô luôn phải sống cô đơn, phiêu du cùng hoài niệm. Sự khắc nghiệt của chiến tranh đã in dấu lên cuộc đời của mỗi thân phận con người bé nhỏ.

Nguyễn Minh Châu là người kế tục xuất sắc những bậc thầy của nền văn xuôi Việt Nam và cũng là người mở đường rực rỡ cho những cây bút trẻ tài năng sau này.

- Nguyễn Khải

Trong truyện của anh, mọi cái đã vỡ ra tạo nên những khoảng trống, phải nghi ngờ, phải nghĩ.

- Phong Lê

Nó không dừng lại ở trực giác mà đi sâu vào tâm lý tiềm thức. Nguyễn Minh Châu muốn đóng góp vào sự thức tỉnh con người từ phần sâu kín bên trong của bạn đọc.

- Phan Cự Đệ

...những 'vệt tư tưởng' - mà bằng tư duy nghệ thuật và sáng tác ông đã để lại khá sâu đậm trong văn học Việt Nam đương đại.

- Mai Hương

 • thanhtung76

  | 12/01/2013 vào lúc 20:46 GMT+7

  Tôi đã tìm mua cuốn sách này từ những ngày đầu nó được phát hành và hoàn toàn hài lòng về nó. Một khi đã cầm sách lên là phải đọc cho bằng hết, từ truyện đầu tiên đến truyện cuối cùng. Mỗi truyện ngắn đều có một sức hút riêng khó để cưỡng lại. Cách viết của Nguyễn Minh Châu rất giản dị nhưng lại vô cùng sâu sắc. Ta có thể thấy trong từng truyện ngắn là tình yêu con người và sự trân trọng những vẻ đẹp tâm hồn của con người của tác giả.

 • quocviet

  | 10/02/2013 vào lúc 10:46 GMT+7

  "Người đàn bà trên chuyến tàu tốc hành" của Nguyễn Minh Châu đem đến những xúc cảm mãnh liệt nhất. Câu chuyện này mang một nỗi buồn xuyên suốt, một sự khắc khoải khôn nguôi từ đầu đến cuối. Với chủ đề về thời kỳ sau chiến tranh, câu chuyện khai thác về tâm lý, tình cảm của Quỳ, một người phụ nữ chịu nhiều đau khổ và mất mát từ chiến trận.

 • Guest

  | 28/02/2013 vào lúc 20:04 GMT+7

  Nguyễn Minh Châu có một lối viết dung dị, mỗi câu chuyện ông viết lại cuốn người đọc theo những cung bậc cảm xúc khác nhau, khuấy động sâu vào tâm trạng người đọc. Truyện như một lời tự sự về cái nghiệt ngã, cái bi đát của số kiếp con vật, lẫn con người. Và cái buồn càng nhân lên khi họ biết thế mà vẫn bất lực, cam chịu số phận để được gần bên nhau.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Minh Châu
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI