Những gặp gỡ không ngờ
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (12 lượt)

Giá gốc: 65.000 đ

Giá bán: 31.000 đ

Số trang:  256

Trọng lượng sách giấy:  220 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,87 MB (PDF)

Lê Minh Hà nổi lên giữa những người viết văn hơn mười lăm năm qua nhờ khả năng vận dụng ngôn từ tinh tế và cảm xúc cồn cào ẩn chứa trong những câu chữ đôi lúc quá kỹ càng. Cái kỹ càng của một cô giáo Hà Nội dạy văn chở những ngấm ngầm nổi loạn, dục vọng của tâm hồn sáng tạo.

Tập truyện của Lê Minh Hà sôi sục những nỗi niềm về giấc mơ đã bị đánh mất, về tuổi trẻ Hà Nội những năm tháng chiến tranh và lưu lạc nơi xứ người. Những câu chuyện vừa đầy ắp sự nhân hậu vừa đắng chát bi kịch những thân phận nhỡ tàu.

Truyện của Lê Minh Hà thỏa mãn các khía cạnh thưởng thức, đánh động các giác quan của trí tưởng tượng. Văn của chị gọi về một mùa thu Hà Nội xao xác cũ, một mùa đông nước Đức trắng trời đất, trong những không gian gần gũi như hơi thở mà miên man vô tận những liên tưởng và hồi ức.

Với Lê Minh Hà, viết truyện không đơn giản là kể một câu chuyện hấp dẫn mà còn là một hành trình tỉ mẩn mổ xẻ gan ruột mình. Cái nôn nao của một thời Hà Nội chuyển đổi cơ chế làm quay cuồng con người như nắng rát mưa dầm xứ này. Cái bức bối của những không gian sống tập thể chật chội hôi hám nhưng vẫn không lấp được những tình cảm chất phác ngày thường và vẫn có chỗ cho những cảm xúc sáng tạo ánh lên, như tiếng hát từ những bài hát đi suốt thời con gái của những nhân vật chính.

24 truyện ngắn trong tập Những gặp gỡ không ngờ có thể xem như bức chân dung khá hoàn chỉnh và sinh động về một Việt Nam đã tự thấy mình khác xưa, một Hà Nội dẫu khác nhiều nhưng vẫn cố cựu các giá trị và định kiến. Một số truyện có thể được xem như thành tựu của đời văn và giai đoạn văn học mà không phải người viết nào và giai đoạn nào cũng gặt hái được.
Đối tượng độc giả của cuốn sách này là những người đã trưởng thành, đặc biệt những người trên dưới 40 tuổi, những độc giả cần tìm một tác phẩm chất lượng về ngôn ngữ và văn chương giàu suy tư.

 • trang meo

  | 09/01/2013 vào lúc 23:05 GMT+7

  Truyện kết hợp được nhiều yếu tố của văn chương hiện đại. Đồng thời những triết lý sâu sắc và đầy tình nhân văn, cuốn sách đem lại trải nghiệm về đất nước, con người, về mảnh đất Hà Nội quen thuộc mà đầy bí ẩn.

 • nguyenloan

  | 17/01/2013 vào lúc 3:53 GMT+7

  Đúng là thật không ngờ. Có những cuộc gặp làm thay đổi cả cuộc đời ta. Như là định mệnh.

 • kalytran

  | 03/02/2013 vào lúc 22:55 GMT+7

  Đến với cuốn sách ta được hòa mình vào dòng thời gian êm đềm, được sống với những cảm xúc nguyên sơ và chân thật nhất trong con người mình. Mỗi truyện ngắn, mỗi nhân vật, mỗi hình ảnh trong tác phẩm đều lặng lẽ, nhẹ nhàng và mang một vẻ đẹp dung dị. Nhưng ẩn sau tất cả là sức mạnh của một con sóng lớn, có thể làm rung lên những xúc cảm mạnh mẽ và mãnh liệt nhất.

 • vtoanneo

  | 27/03/2013 vào lúc 16:58 GMT+7

  24 truyện ngắn trong tập Những gặp gỡ không ngờ có thể xem như bức chân dung khá hoàn chỉnh và sinh động về một Việt Nam đã tự thấy mình khác xưa, một Hà Nội dẫu khác nhiều nhưng vẫn cố cựu các giá trị và định kiến. Một quyển sách có lẽ chỉ phù hợp với những độc giả đã đạt đến tuổi "chín muồi", những độc giả tìm kiến sự suy tư hoài cổ.

 • huyvannguy

  | 06/04/2013 vào lúc 16:59 GMT+7

  Chính khả năng vận dụng ngôn ngữ tinh tế, giàu cảm xúc cùng với việc kết hợp được nhiều yếu tố của văn chương hiện đại, đã giúp Lê Minh Hà có được một tác phẩm được trau chuốt kĩ càng về mặt câu từ như "Những gặp gỡ không ngờ". Những câu chuyện vừa đầy ắp sự nhân hậu vừa đắng chát bi kịch những thân phận nhỡ tàu

 • lenguyen

  | 05/05/2013 vào lúc 15:44 GMT+7

  Đến với "Những gặp gỡ không ngờ", tôi như được hòa mình vào dòng cảm xúc êm đềm, chân thực, có nhuốm chút màu cũ kĩ của thời gian. Mỗi truyện ngắn, mỗi nhân vật, mỗi hình ảnh trong tác phẩm đều gây ấn tượng bằng một vẻ đẹp dung dị, nhẹ nhàng. Ngoài những trải nghiệm về đất nước, con người và mảnh đất Hà Nội, cuốn sách còn chứa đựng những triết lý manh tính nhân văn sâu sắc.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Lê Minh Hà
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI