Một bông hồng và triệu bông hồng
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (37 lượt)

Giá gốc: 55.000 đ

Giá bán: 26.000 đ

Số trang:  212

Trọng lượng sách giấy:  180 gram (Bìa mềm)

Ebook:  3,09 MB (PDF)

Một bông hồng và triệu bông hồng là tập truyện rất ngắn với những câu chuyện giàu tính ngụ ngôn về đời sống xã hội hiện đại, chứa đựng những bất ngờ không đoán định. Nhưng khác với ngụ ngôn hay bài học cuộc sống quen thuộc, những tình huống cuộc sống mà Đỗ Doãn Phương viết trong tập sách là những gợi mở hóm hỉnh, những ký ức cảm động và những tréo ngoe không có giải đáp.

Với bút pháp chắc tay của một nhà báo đầy kinh nghiệm, truyện ngắn của Đỗ Doãn Phương là những mẩu văn xuôi chặt chẽ, hoàn chỉnh về cấu trúc. Với tâm hồn của một nhà thơ đã đoạt nhiều giải thưởng văn học (giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2011), đây là những câu chuyện giàu chất thơ, cồn cào giữa những chi tiết đời sống xù xì, gai góc. Với tư duy của một người trẻ cả nghĩ, truyện của Phương là một nỗi niềm của người trí thức về cuộc mưu sinh và đối nhân xử thế.

Những truyện ngắn này đọc nhẩn nha sẽ ra một dư vị ngọt hậu của chén trà mạn đất Bắc, hoặc đọc nhanh cũng để lại ấn tượng cay nồng của chén rượu. Chứa trong đó là cái nhìn về thời cuộc mà về lâu dài, sẽ là một tập sách thú vị về văn hóa sống và phong tục những năm tháng này ở Việt Nam.

 • bobeo24

  | 29/04/2013 vào lúc 21:30 GMT+7

  Nhân vật phổ biến nhất trong tập sách có cái tên rất "kêu" hóa ra lại là nhân vật ôsin. Hóa ra ôsin cũng có lắm nỗi niềm, lo lắng vui buồn, và quan hệ ôsin, chủ nhà đúng là quan hệ "mẫu mực", điển hình của xã hội hiện nay.

 • shinno

  | 11/05/2013 vào lúc 11:32 GMT+7

  Câu chữ mạch lạc, trong sáng, gam màu cũng tươi sáng nhiều hơn là u uất, đa phần vui nhiều hơn buồn. Một quyển sách tích cực.

 • hoamy

  | 17/05/2013 vào lúc 16:07 GMT+7

  Truyện mang tính ngụ ngôn nên rất dễ đọc, thi vị lại có chút hài hước.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Đỗ Doãn Phương
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI