• Kỹ năng sống - 126 trò vui chơi tập thể chọn lọc -

Kỹ năng sống - 126 trò vui chơi tập thể chọn lọc
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (41 lượt)

Giá gốc: 20.000 đ

Giá bán: 10.000 đ

Số trang:  100

Trọng lượng sách giấy:  80 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,2 MB (PDF)

Trò chơi là một phương pháp giáo dục. Trẻ nào cũng chơi cả. Chúng chơi theo tính nam nữ, theo nơi, theo thời tiết, theo tuổi. Chơi của trẻ tiến triển tuần tự theo chuyển hóa của cơ thể, tâm lý, theo sức phát triển và nẩy nở của các năng lực.

Chơi đối với trẻ là một cách tranh đấu, một cách dự bị tranh đấu do bản năng tạo ra để dần dần đưa chúng vào cuộc tranh đấu thật sự, lớn lao và khó khăn, là cuộc đời.

Chúng ta không cho rằng trò chơi là một trò giải trí, trò vui chốc lát cho trẻ em, chúng ta coi trò chơi là một phương tiện để giáo hóa, một phương pháp giáo dục tốt và hay nhất. Trẻ em ham thích gì? Chúng hoạt động, thích tiếp xúc với sự vật chung quanh, chạy nhảy, sờ mó, nếm ngửi, cân nhắc mọi vật. Tuổi trẻ là tuổi thám hiểm tạo vật. Thấy hòn đá, các em muốn cầm ném, thấy đuôi con mèo, muốn cầm kéo, thấy cái xe muốn đẩy. Những trò chơi ấy là “món ăn” tối cần cho tâm trí trẻ em. Mỗi phút chơi đưa lại cho trẻ em biết bao nhiêu cảm tưởng mới mẻ, hỗn độn, việc làm đầu tiên của trí nó là phân biệt sự vật bao quanh nó. Có chạy nhảy, sờ mó, nếm ngửi, quăng ném, trèo leo, đụng chạm, té ngã… nhiều lần thì dần dần phân biệt rõ ràng thế nào là cao thấp, xa gần, nặng nhẹ, mềm cứng…

Tiếng nói rằng chơi mà các em đã đạt được nhiều kết quả không ngờ cho tính tình và thể chất các em. Dùng trò chơi ta đã khiến các em để ý đến sức khỏe mà chưa bao giờ các em nghĩ tới. Nhờ chơi mà những em lôi thôi, thiếu trật tự nhất lại thành ra thích trật tự vì thiếu trật tự thì không trò chơi nào thành được. Chơi làm phát triển óc tự chủ. Trong trò chơi, một bên là cuồng nhiệt lôi kéo, một bên là sợ hãi xui dục, chỉ có một cách chơi đầy ý nghĩa và hứng thú là tự chủ lấy mình.

Chúng ta còn cần cho trẻ chơi để hiểu trẻ. Việc hiểu trẻ rất cần cho công cuộc giáo huấn của chúng ta. Chúng ta cần biết rõ tánh tốt, tật xấu của mỗi em để tìm phương bổ cứu. Nhưng thường ngày khó hiểu rõ bộ mặt thật của các em. Đứng trước người lớn, thường trẻ tự kiềm chế, hay “làm bộ” hiền lành, chỉ trong lúc chơi, vì say sưa với trò chơi, mải lo hơn cuộc, trẻ em không còn nghĩ đến việc “đóng tuồng” mới lộ chân tướng ra và nhờ thế mà người phụ trách mới rõ ưu khuyết điểm của các em.

Thông qua cuốn 126 trò vui chơi tập thể chọn lọc hy vọng sẽ giúp đạt được những lợi ích trên ở trẻ em.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI