Thông tin nhà xuất bản Thời đại

Nhà xuất bản Thời Đại

Đơn vị trực thuộc: Hội xuất bản Việt Nam

Trụ sở chính: Nhà B15, Lô 2, Mỹ Đình 1, Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: (04) 628 72348 / (04) 628 72617 - Fax: (04) 628 71730

Chi nhánh:

Số 1101, Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Tel: (08) 39225769 - Fax: (08) 39225770

Website: http://nxbthoidai.com.vn

Email: nxbthoidai@nxbthoidai.vn - chinhanhhcm@nxbthoidai.vn

Ngày 22/7/2009, NXB Thời Đại chính thức ra mắt, trở thành thành viên thứ 56 trong làng xuất bản Việt Nam. NXB Thời Đại là một tổ chức xuất bản hoạt động trên các lĩnh vực tư tưởng và văn hóa; có nhiệm vụ xuất bản các xuất bản phẩm của Hội Xuất bản Việt Nam và nhiệm vụ thông tin tuyên truyền chủ trương đường lối và pháp luật của Đảng và Nhà nước. Không bó hẹp trong các lĩnh vực đó, NXB Thời Đại còn xuất bản sách kiến thức phổ thông về khoa học - công nghệ, kinh tế; sách văn hóa - xã hội, nghệ thuật, văn học; từ điển phổ thông các loại (trừ các loại từ điển chuyên ngành không thuộc chức năng của cơ quan chủ quản); sách nghiệp vụ, giáo trình, tài liệu tham khảo dùng cho các hệ đào tạo thuộc ngành xuất bản...

Theo tinh thần NGHỊ QUYẾT số 36/NQ-TW ngày 26/3/2004 của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, NXB Thời Đại xác định một trong những định hướng quan trọng của mình là xuất bản các ấn phẩm dành cho kiều bào bằng nhiều thứ tiếng hoặc song ngữ, nhằm góp phần giới thiệu và gìn giữ bản sắc văn hóa Việt cho các thế hệ người Việt sống ở nước ngoài. Hiện nay, có khoảng 3,5 triệu người Việt đang sinh sống ở gần 100 nước và vùng lãnh thổ, bên cạnh đó, hàng năm có thêm hàng trăm nghìn người Việt Nam ra nước ngoài lao động, học tập, tu nghiệp... Mặc dù sống xa Tổ quốc, nhưng đồng bào vẫn luôn nuôi dưỡng, phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, giữ gìn truyền thống văn hóa và hướng về cội nguồn, dòng tộc, gắn bó với gia đình, quê hương, mong muốn tìm hiểu tình hình đất nước và chính sách của Đảng và Nhà nước... đó là những nhu cầu rất đáng trân trọng. Những ấn phẩm với nội dung kể trên đến với họ là những món ăn tinh thần không thể thiếu. Đồng thời qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bè bạn thế giới.

Để thực hiện thành công mục tiêu trên, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, sự bùng nổ thông tin qua mạng Internet, NXB Thời Đại quyết định đi sâu vào thị trường sách điện tử và bước đầu hợp tác thành công thử nghiệm đóng gói sách điện tử thành các ứng dụng nội dung số đọc trên các thiết bị điện tử như điện thoại di động, các thiết bị đọc sách cầm tay, máy tính và hiện trở thành đối tác chiến lược của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới. Đây hứa hẹn là một điểm mạnh nổi bật trong chiến lược phát triển của Nhà xuất bản.

Qua gần 2 năm đi vào hoạt động, NXB Thời Đại đã khẳng định được thương hiệu của mình, tạo nên nhưng ấn phẩm có giá trị, góp phần giới thiệu những di sản văn hóa dân tộc, tinh hoa văn hóa thế giới... đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa , nâng cao dân trí và đời sống tinh thần của nhân dân; mở rộng quan hệ với các tổ chức xuất bản quốc tế nhằm xây dựng và phát triển sự nghiệp xuất bản, in ấn, phát hành của Việt Nam.


  • Sách của Nhà xuất bản

Sách in

    Không có sách.

Ebook