Thông tin nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM

Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ Tp.Hồ Chí Minh được thành lập theo Giấy phép số 396/GP-BTTTT ngày 26/3/2010 của Bộ Thông tin Truyền thông trên cơ sở hợp nhất nhà xuất bản Văn Nghệ thành phố Hồ Chí Minh và nhà xuất bản Văn hóa Sài Gòn (hai nhà xuất bản có nhiều hoạt động xuất bản nổi trội trong đời sống văn hóa của thành phố Hồ Chí Minh và cả nước).

Tuy mới được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2010 nhưng NXB Văn hóa - Văn nghệ thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt được nhiều ấn phẩm có giá trị về chính trị tư tưởng, văn học nghệ thuật, sách nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, xã hội, sách công cụ,... phù hợp với thị hiếu của đông đảo các đối tượng độc giả. Nổi bật là các tủ sách: "Văn học 8X" quy tụ những cây viết trẻ nhiều triển vọng ở trong và ngoài thành phố; "Tủ sách thiếu nhi" mang ý nghĩa giáo dục cao với nội dung mới lạ, đầy màu sắc sinh động. Đặc biệt là các tác phẩm: Thơ văn Hồ Chí Minh - những giá trị vĩnh cửu (GS. Phong Lê), Võ Nguyên Giáp qua lời kể của những người thân (nhiều tác giả), Chuyện đời đại sứ (Nguyễn Thị Ngọc Hải), Điêu khắc TP. HCM 35 năm 1975-2010, Nhật ký Lê Anh Xuân, "Mẹ trên sân khấu Kim Cương"... được đông đảo bạn đọc đánh giá cao.

Tiếp nối truyền thống và những thành tựu đã đạt được của hai nhà xuất bản Văn Nghệ TP.HCM và Văn hóa Sài Gòn, NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM phấn đấu sẽ là địa chỉ văn hóa tin cậy trong đời sống văn hóa, nghệ thuật của thành phố và cả nước.

Trụ sở: Số 88-90 đường Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM
ĐT: (08) 38 216 009

Email: nxbvhvn@nxbvanhoavannghe.org.vn

Website: www.nxbvanhoavannghe.org.vn


  • Sách của Nhà xuất bản

Sách in

    Không có sách.

Ebook