Nhà xuất bản:  Trẻ (11/2012)

Đánh giá:    (34 lượt)

Sách giấy: 90.000 đ

Mua bản ebook: 63.000 đ

Số trang:  336

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng:  280 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,18 MB (PDF)

Chuyện trò là cuốn tản văn mới nhất của giáo sư Cao Huy Thuần, gồm có 6 phần: Chuyện mở đầu và Chuyện cuối, ở giữa là Chuyện tình yêu, Chuyện lạy Phật, Chuyện văn hóa, Chuyện giáo dục.

Trong sáu phần lớn đó là những câu chuyện cùng đề tài, lời kể của giáo sư chính trị học Cao Huy Thuần thật thoải mái và hóm hỉnh, duyên dáng và thâm sâu.

Lời kể chuyện đẫm chất thi ca, bao nhiêu là gửi gắm, vật vã với cuộc đời, với người. Từ những chuyện lớn như bàn về đạo đức, giáo dục, lý tưởng sống, văn hóa... đến chuyện thường ngày ai cũng cần như tình yêu, lòng chung thủy, sự ngưỡng mộ, sự lễ phép... đều được viết ra nhẹ nhàng, hấp dẫn bằng giọng văn tha thiết, không rao giảng, không lên gân, vô cùng thấm thía, có thể đọc một mạch, đọc mãi không chán. Và đọc xong là nhớ. Không chỉ là thú vị, còn có thể học được rất nhiều, cả từ chính những chi tiết nhỏ, nhiều câu thơ, lời văn trong các câu chuyện của ông.

Cuốn sách do nhà thơ Nguyễn Duy viết lời giới thiệu, nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn giới thiệu ở bìa 4, họa sĩ Hữu Khoa trình bày bìa.

 • huyvannguy

  | 11/01/2013 vào lúc 21:50 GMT+7

  Cuốn sách như một người bạn tri âm của mình, vừa nhâm nhi một tách trà, vừa trầm ngâm theo những câu chuyện của tác giả, nào là chuyện chính trị, triết học, chuyện văn hóa, giáo dục, chuyện tình yêu, chuyện đời và thậm chí kiêm luôn…chuyện đạo; tất cả đều rất sâu sắc và thú vị.

 • nhuphuongnl

  | 23/04/2013 vào lúc 10:57 GMT+7

  Giọng văn gần gũi, hóm hính, và rất lôi cuốn. Cách Cao Huy Thuần "hầu chuyện" với bạn đọc không chỉ như một giáo sư mà còn là một người người ông, một người bạn. Quyển sách dành cho những ai chưa bao giờ thôi khao khát với cuộc đời, những ai lúc nào cũng thấy mình như những cây xanh mãi, cứ vươn lên chứ không già đi.

 • tuyenphuong1979

  | 29/04/2013 vào lúc 19:52 GMT+7

  Một quyển sách "tâm truyền tâm". Nói về triết lý Phật pháp đơn giản mà thấm thía!Xin được trích lời giáo sư Cao Huy Thuần, "đây là quyển sách dành cho những người yêu nhau".

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • SÁCH IN CÙNG TÁC GIẢ Cao Huy Thuần
 • SÁCH IN CÙNG THỂ LOẠI