VĂN HỌC VIỆT NAM
VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI
KINH TẾ
GIA ĐÌNH
Y HỌC - SỨC KHỎE
VĂN HÓA - NGÔN NGỮ
DU LỊCH - ẨM THỰC
LỊCH SỬ - CHÍNH TRỊ - TRIẾT HỌC - NHÂN VẬT
KIẾN THỨC - KHOA HỌC
KỸ NĂNG SỐNG
THIẾU NHI
TUỔI MỚI LỚN
THƯ VIỆN THÀNH ĐOÀN
NGOẠI NGỮ -TỪ ĐIỂN
Ông già nhìn ra thế giới -
Dịch giả: Lê Thùy Giang
Nhà xuất bản: Trẻ (02/2017)
Sách giấy: 210.000 đ
Số trang: 328
Khổ sách: 15,5x23 cm
Trọng lượng: 500 gram (Bìa mềm)
Sinh năm 1923, cuộc đời chính trị của cựu thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu có liên quan mật thiết tới nhiều sự kiện quốc tế. Ông từng hội kiến các lãnh đạo chủ chốt của Trung Quốc từ Mao Trạch Đông tới Tập Cận Bình và thân thiết với các tổng thống Hoa Kỳ từ Lyndon Johnson tới Barack Obama.
Trong quyển sách này, Lý Quang Diệu dựa trên kinh nghiệm phong phú và hiểu biết sâu rộng của mình để đưa ra quan điểm về thế giới đương đại với tầm nhìn hai mươi năm sau. Nhưng đây không phải một quyển sách giáo khoa bàn chuyện địa chính trị khô khan cũng như không nhằm tiết lộ những thâm cung bí sử trong những sự kiện thế giới. Thay vào đó, tác phẩm này phản ánh những quan điểm của ông về thế giới hiện tại trên phạm vi rộng lớn từ Mỹ, Trung Quốc tới châu Á và châu Âu. Trong bối cảnh ấy, ông phân tích sâu sắc các vấn đề xã hội cũng như tâm lý người dân và từ đó rút ra kết luận về cơ hội tồn tại của dân tộc đó và vị thế của họ trên thang bậc quyền lực tương lai.
Với văn phong giản dị, điềm đạm và không ngại động chạm, ông mô tả một Trung Quốc vẫn ám ảnh với sự cai trị của một nhà nước trung ương tập quyền trên con đường trỗi dậy mãnh liệt; một Hoa Kỳ rồi đây phải chia sẻ ngôi vị thống trị độc tôn của mình bất chấp nền kinh tế đất nước này vẫn luôn luôn năng động; và một châu Âu luôn phải vật lộn với những thách thức nhằm duy trì liên minh để tồn tại. Quan điểm thẳng thắn và thường gây ngạc nhiên của ông - về lý do Nhật Bản khép kín với người nước ngoài, vì sao Mùa xuân Ả rập sẽ không mang lại phổ thông đầu phiếu cho Trung Đông, và vì sao nỗ lực ngăn chặn hiện tượng ấm lên toàn cầu sẽ không hiệu quả bằng cách chuẩn bị sẵn sàng khi nó diễn ra – khiến cho ấn phẩm này trở nên mới mẻ và có sức lôi cuốn khác thường. Lý Quang Diệu kết thúc tác phẩm bằng cái nhìn hướng tới viễn cảnh của Singapore – mối quan tâm của tất cả đời ông – và cũng hé mở đôi chút cho độc giả liếc qua cuộc sống riêng của mình cũng như cách ông chuẩn bị để giã biệt thế giới này.
- SÁCH IN CÙNG THỂ LOẠI
-
Nền tảng chung
152.000 đ -
Nước Mỹ trong mắt Trump
198.000 đ -
Shinzo Abe và gia tộc tuyệt đỉnh
95.000 đ -
Lý Quang Diệu bàn về quản lý
40.000 đ -
Angela Merkel - Thế giới của vị nữ thủ tướng
60.000 đ -
Chân dung nghệ thuật Võ Nguyễn Giáp
67.000 đ -
Chuyện của Che
107.000 đ -
Hành trình Mitt Romney
25.000 đ -
Hỏi và đáp về chủ tịch Tôn Đức Thắng và lược sử phong trào công nhân Việt Nam
15.000 đ -
Hy vọng táo bạo
56.000 đ