• Những câu chuyện về Lòng vị tha (In lần thứ 18) -

ISBN:  978-604-1-04807-2

Nhà xuất bản:  Trẻ (01/2018)

Đánh giá:    

Sách giấy: 18.000 đ

Số trang:  76

Khổ sách:  11,5x18,5 cm

Trọng lượng:  80 gram (Bìa mềm)

Tình bạn phải rộng lượng hơn rất nhiều so với tình yêu.

Hai người bạn đi trên con đường vắng vẻ. Đến một đoạn, họ có một cuộc tranh luận khá gay gắt và một người đã không kiềm chế được giơ tay tát vào mặt bạn mình. Người bị đánh rất đau nhưng không hề nói một lời. Anh viết trên cát: "Hôm nay, người bạn thân nhất của tôi đã tát vào mặt tôi".

Họ tiếp tục đi, đến một con sông, họ dừng lại và tắm ở đấy. Anh bạn bị đánh không may bị vọp bẻ và suýt chết đuối. May mà được người bạn kia cứu. Khi hết hoảng sợ, anh viết lên đá: "Hôm nay, người bạn thân nhất đã cứu sống tôi".

Anh bạn kia ngạc nhiên hỏi: "Tại sao khi tôi đánh anh, anh viết lên cát, còn bây giờ anh lại viết trên đá?".

Mỉm cười, anh trả lời: "Khi một người bạn làm chúng ta đau, chúng ta hãy viết điều gì đó trên cát, gió sẽ thổi bay chúng đi cùng sự tha thứ... Và khi có điều tốt lành xảy ra, chúng ta nên khắc nó lên đá để khắc sâu vào ký ức của trái tim, nơi không ngọn gió nào có thể xóa nhòa được...".

Trích từ sách

Trong cuộc sống không ai là không có lỗi lầm, nhưng quan trọng là chúng ta biết tha thứ cho nhau; và những câu chuyện trong tập sách Những câu chuyện về Lòng vị tha sẽ giúp cho các em hiểu thêm về lòng vị tha. Ấy là chuyện về một người phụ nữ tên Elizabeth Fry - một nhà cải cách ở Anh và là một trong những người điện thoại cho các nhà chức trách yêu cầu họ phải giúp đỡ, cải tạo tù nhân chứ không phải trừng phạt họ. Nhưng cô Fry đã cải tạo các tù nhân như thế nào, các em hãy cùng đọc Những câu chuyện về Lòng vị tha nhé!

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • SÁCH IN CÙNG THỂ LOẠI