VĂN HỌC VIỆT NAM
VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI
KINH TẾ
GIA ĐÌNH
Y HỌC - SỨC KHỎE
VĂN HÓA - NGÔN NGỮ
DU LỊCH - ẨM THỰC
LỊCH SỬ - CHÍNH TRỊ - TRIẾT HỌC - NHÂN VẬT
KIẾN THỨC - KHOA HỌC
KỸ NĂNG SỐNG
THIẾU NHI
TUỔI MỚI LỚN
THƯ VIỆN THÀNH ĐOÀN
NGOẠI NGỮ -TỪ ĐIỂN
Lời thú nhận của tay lừa đảo Felix Krull - Thomas Mann
Dịch giả: Nguyễn Hồng Vân - Trần Đàm Thành
ISBN: 978-604-1-12392-2
Nhà xuất bản: Trẻ (10/2018)
Sách giấy: 155.000 đ
Số trang: 604
Khổ sách: 13x20 cm
Trọng lượng: 670 gram (Bìa mềm)
Lời thú nhận của tay lừa đảo Felix Krull là cuốn tiểu thuyết cuối cùng của Thomas Mann, nhà văn Đức đoạt giải Nobel năm 1929.
Câu chuyện dẫn dắt người đọc đi cùng Felix Krull, một cậu bé sinh ra trong một gia đình trung lưu sung túc miền Rhine nước Đức. Sau khi người cha tán gia bại sản và tự sát, cậu sống trong cảnh nghèo khó với mẹ, nhưng vẫn luôn nuôi mộng về một cuộc sống xa hoa. Felix đã lừa các bác sĩ quân y để trốn đi nghĩa vụ quân sự. Rồi, với công việc chạy buồng thang máy và bồi bàn ở một khách sạn sang trọng ở Paris, nhờ vẻ bề ngoài đẹp như nam thần Hy Lạp, cậu kiếm được bộn tiền từ những quý bà khát tình. Sau đó, Felix có bước ngoặc cuộc đời, cú lừa đảo lớn nhất, khi cậu giả danh một hầu tước trẻ Luxembourg làm chuyến du lịch vòng quanh thế giới, trong khi vị hầu tước ở lại Paris với người tình. Felix tới Lisbon trong lộ trình đi tới Nam Mỹ, và ở đây, cậu có những khám phá kiến thức và lạc thú xa hoa.
Nhân vật Felix Krull được giới thiệu lần đầu trong một truyện ngắn của Thomas Mann năm 1901 nhưng mãi đến năm 1936 mới được xuất bản trong tập "Truyện ba thập kỷ", tập hợp các truyện ông viết từ năm 1896 đến 1929. Sau này Thomas Mann viết tiếp và mở rộng câu chuyện, nhưng ông mất năm 1955 khi bản thảo còn dang dở. Dù chưa hoàn thành, Lời thú nhận của tay lừa đảo Felix Krull là bức tranh chi tiết về châu Âu cuối thế kỷ 19, một câu chuyện hài hước với văn phong mượt mà uyển chuyển, mang nhiều suy tư triết lý đậm chất Thomas Mann.
- SÁCH IN CÙNG TÁC GIẢ Thomas Mann
- SÁCH IN CÙNG THỂ LOẠI
-
Một với Một
175.000 đ -
Ngày mai sương muối
165.000 đ -
Ngược chiều cái chết
63.000 đ -
Người xưa đã về
130.000 đ -
Người đàn ông mang tên Ove
130.000 đ -
Nhật ký mèo khôn
75.000 đ -
Những ngày bão táp
63.000 đ -
Những điều nhỏ bé vĩ đại
225.000 đ -
Nóng bỏng
115.000 đ -
Nửa vòng trái đất
90.000 đ