• Dạy con làm giàu - Tập 1: Để không có tiền vẫn tạo ra tiền (In lần thứ 52) - Robert T. Kiyosaki

Dịch giả:  Thiên Kim

ISBN:  978-604-1-13688-5

Nhà xuất bản:  Trẻ (09/2019)

Đánh giá:    

Sách giấy: 65.000 đ

Số trang:  193

Khổ sách:  13x20,5 cm

Trọng lượng:  200 gram (Bìa mềm)

Một trong những nguyên nhân khiến người giàu ngày càng giàu, người nghèo ngày càng nghèo, còn giới trung lưu thì thường mắc nợ... chính là vì chủ đề tiền bạc thường được dạy ở nhà chứ không phải ở trường.
Hầu hết chúng ta học cách xử lý tiền bạc từ cha mẹ mình và thường thì người nghèo không dạy con về tiền bạc mà chỉ nói đơn giản là: "Hãy đến trường và học cho chăm chỉ." Và rồi đứa trẻ có thể tốt nghiệp với một số điểm xuất sắc nhưng với một đầu óc nghèo nàn về cách quản lý tiền bạc, vì trường học không dạy về chuyện tiền nong mà chỉ tập trung vào việc giáo dục sách vở mà không nói gì về kỹ năng tài chính.

Đây là cuốn sách self-help tới giờ tôi vẫn đọc. Phần lớn những sách self-help tôi chỉ đọc qua duy nhất một lần nhưng bộ Dạy con làm giàu, nhất là tập 1 đã được tôi cày đi cày lại rất nhiều lần. Trong cả bộ sách, tập 1 là cuốn quan trọng nhất. Nó tạo ra một nền móng vững chắc để xây dựng trong bạn những niềm tin, thay đổi cách bạn thường nghĩ, làm rõ cho các bạn thấy thế nào là giàu và nghèo.

Thoạt nghe chắc các bạn nghĩ nội dung sẽ rất hàn lâm, nhưng không, tập 1 chỉ là tập hợp những hồi ức, những kỉ niệm thuở bé của Kiyosaki và lồng ghép trong đó những bài học từ hai người cha: cha giàu và cha nghèo, người cha không bằng cấp và người còn lại thì có rất nhiều. Từ đó, tác giả mới có thể rút ra những kinh nghiệm, những suy nghĩ để giúp bản thân thành công trong tương lai.

Nếu ngay từ tập 1 mà bạn cảm thấy không tin tưởng vào những gì viết trong cuốn sách thì tôi nghĩ bạn không nên đọc tiếp nữa. Bạn nên tìm những cuốn sách khác với những phương pháp thành công khác phù hợp với bản thân. Vì những tập sau sẽ bàn kĩ hơn, chi tiết hơn về những bài học, đi sâu vào những lý thuyết kinh tế mà tất cả đều dựa trên những suy nghĩ đã được hình thành từ tập 1. Tôi hiện đang áp dụng rất tốt những bài học, lời chỉ dẫn từ tập 1 và đang bắt đầu chuẩn bị cho tập 2. Tôi không nói đây là phương pháp đúng đắn nhất, nhưng thật sự, cuốn sách đã làm thay đồi đời tôi. Hãy đọc và cảm nhận.

Toan Thang Nguyen

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • SÁCH IN CÙNG TÁC GIẢ Robert T. Kiyosaki
  • SÁCH IN CÙNG THỂ LOẠI