• Cartoon guide - Câu chuyện Vật lý -

Dịch giả:  Nguyễn Nguyệt Anh

ISBN:  978-604-1-15032-4

Nhà xuất bản:  Trẻ (09/2019)

Đánh giá:    

Sách giấy: 125.000 đ

Số trang:  214

Khổ sách:  19x24 cm

Trọng lượng:  387 gram (Bìa mềm)

Vẫn là Larry Gonick với nét vẽ dí dỏm, cùng những ý tưởng hài hước của Art Huffman, môn vật lý hiện ra trước mắt bạn đọc không còn khô khan, rối rắm và đáng sợ nữa, mà chính là những ứng dụng rất đời thường và những hiện tượng mà bất cứ ai cũng dễ dàng thấy được trong cuộc sống thường ngày. Lực chẳng phải là thứ gì xa lạ, quán tính không có gì khó hiểu, dòng điện chẳng có gì bí ẩn, cả thuyết tương đối cũng trở nên gần gũi hơn. Các tác giả đã cho thấy rằng, vật lý chính là thế giới này.

Nếu bạn nghĩ điện tích âm là thứ gì đó xuất hiện trong biên lai thẻ tín dụng - nếu bạn cho rằng định luật Ohm quyết định khoảng thời gian suy tính - nếu bạn tin rằng cơ học Newton hình thành ô tô của bạn - bạn cần Câu chuyện Vật lý để sắp xếp lại những hiểu biết của mình.
Không cần phải là một nhà khoa học để hiểu hết những điều này và nhiều ý tưởng phức tạp khác, vì Câu chuyện Vật lý sẽ giải thích tất cả: vận tốc, gia tốc, va chạm, điện cà từ, dòng điện - thậm chí sẽ có chút hương vị của thuyết tương đối - và nhiều nhiều nữa, rất đơn giản, mạch lạc và, vâng, minh họa vui nhộn. Vật lý chưa bao giờ thú vị đến thế!

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • SÁCH IN CÙNG THỂ LOẠI