• Màn trình diễn trí tuệ của Warren Buffett -

Dịch giả:  Trần Trọng Hải Minh

ISBN:  978-604-1-14982-3

Nhà xuất bản:  Trẻ (10/2019)

Đánh giá:    

Sách giấy: 125.000 đ

Số trang:  344

Khổ sách:  13x20,5 cm

Trọng lượng:  470 gram (Bìa mềm)

Bốn ông mù đang đi trong rừng thì gặp một con voi. "Để xác định nó là thế nào, ta phải sờ nó", một người nói. Người đầu tiên, đặt tay lên vòi voi, nói "Đây là một con rắn". Người thứ hai sờ tai voi, và cho rằng nó là một cái quạt. Ông mù đặt tay vào hông con voi nói con vật là một bức tường. người cuối cùng chạm vào ngà voi và từ hình dạng cứng nhẵn của nó, cho rằng đấy là một ngọn giáo.
Câu chuyện ngụ ngôn Ấn Độ nổi tiếng đó cho chúng ta biết những gì trong cuốn sách này: rằng cùng một thực tế có tính chủ quan với những diễn giải khác nhau phụ thuộc vào định hướng của mỗi người và có thể được mô tả bằng nhiều cách.

Trích từ sách

Trong tuyển tập lôi cuốn này, 43 người kỳ cựu dự Hội nghị thường niên Berkshire Hathaway giải thích lý do tại sao đám đông tham dự năm này qua năm khác. Ngoài những điểm nổi bật về trí tuệ của Warren được thể hiện trên sân khấu trong phần hỏi đáp kéo dài cả ngày cùng với phó chủ tịch Charlie Munger, các chuyên gia tiết lộ hội nghị Berkshire là một cuộc tụ họp cộng đồng vui vẻ, bằng hữu, và học hỏi.

Những người đóng góp bài viết, bao gồm hàng chục tác giả sách bán chạy nhất và nhiều nhà đầu tư nổi tiếng, đưa độc giả qua các sự kiện thú vị xung quanh hội nghị – ký sách, thảo luận, họp mặt – và chia sẻ nhịp đập văn hóa doanh nghiệp độc đáo này. Trải dài nhiều thập kỷ, cuốn sách cung cấp những cái nhìn thoáng qua về quá khứ và ý niệm tương lai sẽ thế nào.

Để hiểu điều gì khiến các cổ đông của Buffett lại làm như thế và những chuyện gì xảy ra tại hội nghị Berkshire, hoặc để hồi tưởng về các hội nghị trước đây, hãy biến cuốn sách thú vị này thành bạn đồng hành của bạn.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • SÁCH IN CÙNG THỂ LOẠI