• Thanh gươm công lý -

Dịch giả:  Phan Minh Hồng, Mai Thái Lộc

Nhà xuất bản:  Trẻ (02/2013)

Đánh giá:    (71 lượt)

Sách giấy: 90.000 đ

Số trang:  346

Trọng lượng:  300 gram (Bìa mềm)

Beyond this place (Thanh gươm công lý) kể về hành trình đi tìm công lý của chàng thanh niên Paul Mathry nhằm rửa sạch nỗi oan khuất cho cha mình - Rees Mathry - một người vô tội đã bị kết án chung thân khổ sai tại nhà tù Stoneheath (Ái Nhĩ Lan) vì tội giết người mà ông không hề phạm phải.

Trong Thanh gươm công lý cái khiến người ta phải ray rứt đó là liệu có nên đẩy một người vô tội - nhưng chẳng có cống hiến gì đặc biệt - vào tù để thế chỗ cho một con người đang tận tâm hiến mình cho việc săn sóc những người nghèo khổ, bệnh tật, dù chính con người tốt đẹp đó mới là kẻ phạm tội? Ray rứt hơn khi chứng kiến những kẻ là đại diện cho luật pháp lại tìm cách kiếm lợi trên những tội lỗi mà họ được giao trách nhiệm xét xử, và sẵn sàng hất bỏ những ai dám nói ngược, lật ngược lại những phán quyết và hành động được coi là đại diện cho công lý của họ.

Cái đẹp nhất trong toàn bộ câu chuyện này chính là niềm tin vào công lý thực sự, lòng can đảm của tuổi trẻ và tình yêu của đứa con với người cha, đã khiến chàng trai trẻ Paul Mathry dấn thân vào công việc tưởng chừng như bất khả thi: tìm lại những nhân chứng, vật chứng của một vụ án đã được xếp lại từ 15 năm trước để cứu cha ra khỏi nhà tù. Thời nào cũng vậy, niềm tin và lòng can đảm luôn có sức mạnh lan tỏa kết nối mọi người để công lý thực sự được hiện diện. Câu chuyện khởi đầu từ thành phố Belfast (Ái Nhĩ Lan) nửa đầu thế kỷ 20 này cũng có một sức mạnh như thế.

 • dangluongtho

  | 28/02/2013 vào lúc 14:11 GMT+7

  Tôi không rõ địa danh Ái Nhĩ Lan, mong YBOOK giải thích. Xin cám ơn.

 • khiet phuong

  | 28/02/2013 vào lúc 14:15 GMT+7

  Theo mình biết thì Ái Nhĩ Lan là tên gọi Hán - Việt của nước Ireland đó bạn. Nếu bạn hay đọc những tác phẩm kinh điển xuất bản từ rất lâu rùi thì sẽ gặp những địa danh "quen thuộc" này. Ví dụ như Tô Cách Lan, Phi Lục Tân, Hoa Thịnh Đốn...

 • dangluongtho

  | 28/02/2013 vào lúc 14:27 GMT+7

  Cám ơn bạn khiet phuong. Mình nghĩ những tác phẩm kinh điển xuất bản từ rất lâu, khi tái bản nhà xuất bản Trẻ nên biên tập ghi chú thêm tên địa danh tương ứng hiện nay, như vậy bạn đọc sẽ dễ cảm nhận hơn. Chúc sức khỏe đoàn kết thân ái!

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • SÁCH IN CÙNG THỂ LOẠI