Thông tin tác giả Vũ Đức Sao Biển

Vũ Đức Sao Biển tên thật là Vũ Hợi, sinh năm 1948 tại Tam Kỳ, một làng quê ven biển tỉnh Quảng Nam. Ông vừa là nhạc sĩ, vừa là nhà văn và nhà báo. Ngoài bút danh Vũ Đức Sao Biển, ông còn dùng bút danh nhiều bút danh khác như Đồ Bì, Đinh Ba, Mạc Đại khi viết phiếm luận.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Sư Phạm Sài Gòn, ông đến Bạc Liêu dạy các môn Văn và Triết bậc trung học mãi cho đến năm 1975. Mười năm sau ông trở lại Bạc Liêu và cho ra đời các ca khúc về Bạc Liêu và miền đất phương Nam.

Sau 1975, ông về thành phố Hồ Chí Minh dạy học, rồi làm báo. Ông đã và đang công tác ở các báo: Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Niên, Kiến thức ngày nay, Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh, Tuổi Trẻ Cười,...

Ngoài tài viết báo, tiểu thuyết, nghiên cứu (về Kim Dung), ông còn có tài sáng tác nhạc. Mặc dù là người con xứ Quảng nhưng ông lại cho ra đời nhiều bài hát về Nam bộ nổi tiếng như Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang, Đau xót lý chim quyên, Điệu buồn phương Nam, Thu hát cho người cũng là một trong những bài hát về tình yêu tạo nên tên tuổi Vũ Đức Sao Biển. Các tác phẩm của ông được nhiều người yêu mến.

Một số sách của Vũ Đức Sao Biển đã được xuất bản có thể kể đến như: Quảng Nam hay cãi (2010), Hai tuồng hát bội (2010), Kim Dung giữa đời tôi (2010), Dài và to (2011), Án lạ phương Nam (2011), Phía sau mặt báo (2011), Thâm sơn kỳ cục án (2011), Sông lạc đường về (2012),...


  • Sách của tác giả

Sách in

Ebook